Vu Lan muộn với Trường Nuôi dạy trẻ Mồ côi Pháp Võ

(GNO): "Nghe danh nghệ sĩ hài Hồng Tơ lâu rồi, các em ở đây thích lắm nhưng bây giờ mới có dịp gặp mặt.", Ni sư Thích nữ Như Thảo - Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ mồ côi chùa Pháp Võ - H. Nhà Bè chân thành bộc bạch trước khi các nghệ sĩ, ca sĩ TP.HCM (trong đó có Nghệ sĩ hài Hồng Tơ) biểu diễn phục vụ gần 150 trẻ em mồ côi được nuôi dưỡng tại đây nhân Đại lễ Vu lan vừa diễn ra sáng nay 13-9 tại chùa.

Dù tổ chức muộn so với nhiều chùa trong địa bàn TP.HCM, nhưng đại lễ Vu lan tại chùa Pháp Võ - H. Nhà Bè diễn ra ấm áp, ý nghĩa với đầy đủ các nội dung: Bông hồng cài áo, trai đàn chẩn tế, thuyết giảng, dâng pháp y và cúng dường trai Tăng...v.v. dưới sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS THPG TP.HCM, Phân ban Đặc trách Ni giới TƯ và TP.HCM, Ban đại diện Phật giáo huyện Nhà Bè và các quận, huyện lân cận. Đặc biệt, các ca sĩ, nghệ sĩ TP.HCM đã phát tâm mang lời ca tiếng hát đến cúng dường chư tôn đức Tăng Ni chứng minh và phục vụ các em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại Trường.

Song song đó, Ni sư Trụ trì cùng các vị mạnh thường quân còn trao 200 phần quà cho đồng bào khó khăn tại địa phương.

VLPV (1).JPG

VLPV (2).JPG

Chư tôn đức chứng minh đại lễ Vu Lan

VLPV (3).JPG

Ni sư Thích nữ Như Thảo tác bạch cúng dường

VLPV (5).JPG

Nghi thức quá đường

VLPV (6).JPG

VLPV (7).JPG

Nghệ sĩ Hồng Tơ biểu diễn phục vụ các em nhỏ

VLPV (8).JPG

VLPV (4).JPG

Phát quà cho đồng bào khó khăn tại địa phương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TT.Thích Quảng Tâm trao quà đến bệnh nhân thận khó khăn ngày 26-2-2021

Tặng quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

GNO - Ngày 26-2, nhân dịp Tết Nguyên Tiêu Tân Sửu 2021, TT.Thích Quảng Tâm, Trụ trì chùa Linh Thứu, thành phố Nha Trang cùng nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở thành phố Nha Trang tổ chức tặng quà bệnh nhân thận.
Đi chùa đầu năm

Đi chùa đầu năm

GNO - Đi chùa đầu năm là nét đẹp văn hóa tâm linh của dân tộc, chứa đựng nhiều ý nghĩa giáo dục lớn lao.

Thông tin hàng ngày