Ý kiến về Khóa sinh hoạt hành chánh, trụ trì tại TP.HCM

GN - Tin chủ đạo trên Giác Ngộ online tuần qua là Khóa sinh hoạt hành chánh Giáo hội, bồi dưỡng trụ trì 2018 tại trụ sở BTS GHPGVN TP.HCM - Việt Nam Quốc Tự (quận 10) diễn ra từ ngày 31-10 đến 3-11-2018, với các chuyên đề: Vai trò của trụ trì; Giới luật Phật giáo; Nghi lễ thiền môn; Triển khai Nội quy Ban Tăng sự T.Ư (2017-2022); Triển khai về Hành chánh Giáo hội; Triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Kỹ thuật soạn thảo văn bản hành chánh.

ANHAA (13).JPG
Đại diện BTS GHPGVN quận 3 nhận chứng chỉ khóa hành chánh, trụ trì 2018 - Ảnh: Bảo Toàn

Sau khóa sinh hoạt (được Giác Ngộ online và Giác Ngộ TV tường thuật mỗi ngày tại giacngo.vn và youtube.com/c/GiacNgoTV), nhiều chư tôn đức Tăng Ni, và trụ trì các tự viện trong TP chia sẻ với Giác Ngộ: cảm thấy khóa sinh hoạt rất kịp thời, bổ ích, cần những khóa học chuyên sâu cho chư Tăng Ni như thế.

Theo đó, ĐĐ.Thích Giác Thọ tâm đắc khi học về giới luật và chia sẻ: “Giới là phương tiện để hành giả gạn lọc thân tâm, tận trừ mọi lậu hoặc, ngăn chặn nghiệp bất thiện và tiến về chân hạnh phúc. Giới luật Phật giáo mang đậm tính nhân văn, nhân bản và linh động trong sự phân biệt từng loại: khinh, trọng, tánh tướng và trong mỗi trường hợp mà có cách ứng xử phù hợp như khai, giá, trì, phạm. Căn bản của việc giữ giới vẫn là tâm tự nguyện, với tâm thanh tịnh giữ gìn giới luật thì sẽ mang lại an lạc cho mình và cho người khác ngay trong đời sống hiện tại”.

“Khóa học giúp ích cho Tăng Ni, nhất là các vị trụ trì ở trong các tự viện TP và 24 quận huyện có thêm được thông tin cần thiết. Một khóa học hành chánh giúp Tăng Ni có được một cách tiếp cận đúng để tạo nên sự đồng thuận cao”, TT.Thích Lệ Thọ, Phó BTS GHPGVN Q.12 khẳng định.

ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.3 bày tỏ: “Khóa học rất bổ ích, giúp Tăng Ni, và các vị trụ trì thấy được trách nhiệm của mình đối với công việc Phật sự”.

Với niềm ưu tư về thế hệ Ni trẻ, và đặc biệt qua khóa sinh hoạt thấy được những lợi ích từ khóa học, NS.Thích nữ Lệ Thuận, trụ trì chùa Kim Sơn (Q.Phú Nhuận) kiến nghị: “Tôi mong muốn có một khóa học dành riêng cho Ni giới - cho chư Ni trẻ từ 1-5 tuổi hạ thẩm thấu hết những điều còn chưa được học ở nhà trường, cũng như những tâm huyết ở thế hệ các Ni trưởng muốn trao truyền cho thế hệ sau”.

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày