Y tá trở thành tu nữ Phật giáo

Y tá trở thành tu nữ Phật giáo
(Portland, Oregon -USA) :  Paldron Taylor là một  y tá  vào thập niên 1960, trong một lần đối mặt với cái chết, cô cảm thấy rất đau khổ. Đã nhiều lần cô đi tìm phương pháp để giải thoát khổ đau nhưng tất cả đều thất vọng. 

Cô nói: “Năm nay tôi đã 74 tuổi rồi lại còn mang bệnh ung thư vú, nỗi đau luôn cứ dằn vặt trong tôi, bây giờ tôi đã là một nữ tu của Phật giáo Tây Tạng. Những nỗi đau của tôi trước đây, nhờ sự thực tập Phật pháp đã chuyển hóa cho tôi rất nhiều, tôi có thể giúp mọi người tìm đến hạnh phúc, nhất là trong thời đại ngày nay, khi mọi người đang vật lộn với nền kinh tếthị trường ”.

Cô Taylor và các vị  lãnh đạo Trung tâm Portland Sakya đã tư vấn miễn phí rất nhiều các cuộc tư vấn về chủ đề sợ hãi và khổ đau. Đó là quãng thời gian mà cô ấy nói rằng Phật giáo Tây Tạng đã giúp ích rất nhiều các giải pháp thoát khổ cho dân chúng, dù là họ có nguồn gốc tinh thần hay không. Cuộc sống của những người thất nghiệp bị giảm bớt lương thu nhập, khi họ đối mặt với việc mất nhà cửa. Cô  cho rằng nếu bạn đang làm việc trong phòng cấp cứu, có một ai đó đi vào với chứng bệnh nhức đầu và có một người khác đang bị chảy máu ra ngoài, thì ai là người mình chú ý đầu tiên ? . Tất nhiên là phải nghĩ đến người bị máu chảy bên ngoài, rồi tìm cách chữa trị. 

Cũng như trong một lần phỏng vấn, cô đã nói về sự khổ đau và các phương pháp thực tập theo lời Phật dạy. Cô nói rất xúc tích ngắn gọn và đầy ý nghĩa: “ Đó không phải là một điều khó khăn cho một người y tá, mà là cần thấy rõ những khổ đau từ bệnh nhân”. Việc thất nghiệp là tổn thất nặng nề của đời sống, nghề nghiệp chính là nuôi sống chúng ta vậy. Cảm giác của những người thất nghiệp rất đau buồn, thất vọng và chán nản…Tôi đã đi qua chặng đường đó nên tôi hiểu, giờ đây tôi đã hiểu những ai có hoàn cảnh như vậy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày