5 loại trái cây giúp giảm cân

GNO - Trái cây tươi chứa ít calori, có vị ngọt tự nhiên và cung cấp cho cơ thể chất xơ, nhiều loại vitamin, khoáng chất cần thiết.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 5 loại trái cây dưới đây ngoài tác dụng giúp giảm cân hiệu quả nhờ có hàm lượng chất xơ cao còn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Đó là phúc bồn tử, chanh dây, cam, lê và việt quất.

qua le.jpg
Lê cũng là loại quả có hàm lượng chất xơ cao.
Chất xơ giúp hấp thu cholesterol và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể

1 - Phúc bồn tử (quả mâm xôi)

Phúc bồn tử chứa nhiều chất xơ và các dưỡng chất cần thiết như vitamin C, manganese và vitamin K. Manganese giúp đốt chất béo rất nhanh nhờ tác dụng thúc đẩy trao đổi chất. Chất xơ thì giúp làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn làm cho bạn có cảm giác no lâu hơn.

Một cốc phúc bồn tử chứa khoảng 8g chất xơ, tương đương hơn 25% nhu cầu chất xơ hàng ngày nhưng chỉ chứa khoảng 64 calori.

2 - Trái lê

Lê cũng là loại quả có hàm lượng chất xơ cao. Một quả lê cỡ vừa chứa khoảng 6g chất xơ và 100 calori. Ngoài ra, trong lê còn có nhiều vitamin C, giúp kiểm soát mức cholesterol.

Chất xơ giúp hấp thu cholesterol và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Lê chính là món tráng miệng lý tưởng sau mỗi bữa ăn.

3 - Quả việt quất

Việt quất giàu chất chống oxy hóa catechin, giúp loại quả này có khả năng kích hoạt các gene đốt mỡ trong tế bào mỡ ở vùng bụng. Bên cạnh đó, loại quả này còn giàu các polyphenol có tác dụng ngăn chặn sự hình thành mỡ.

Một cốc việt quất chứa khoảng 8g chất xơ và cung cấp hơn  ¼ nhu cầu vitamin C, K mỗi ngày. Vitamin K tốt cho xương và chống lại sự hình thành cục máu đông.

4 - Cam

Mỗi ngày một quả cam sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn. Một quả cam chứa đến 90% nhu cầu vitamin C mỗi ngày. Vitamin C có tác dụng quan trọng là giúp duy trì collagen, một thành tố cấu trúc quan trọng cho sự kết nối các mô, xương và da.

Vitamin C còn là chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, trong cam còn chứa đến 87% là nước, là loại trái cây giúp cơ thể hy-đrat hóa, tăng cường mức năng lượng cho cơ thể.

qua cam.jpg

5 - Quả chanh dây

¼ cốc chanh dây chứa hơn 6g chất xơ và nhiều vitamin A, B. Vitamin A cần cho hoạt động của thị lực. Vitamin B hỗ trợ trao đổi chất, đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng cần thiết từ thực phẩm.

Có thể cho chanh dây vào sữa chua, vừa ngon vừa giúp giảm cân và bổ sung các dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể.

Đức Hòa (Theo Fox News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày