6 lợi ích cho sức khỏe từ cây xương rồng

GNO - Cây xương rồng khá quen thuộc với nhiều người nhưng ít ai biết về công dụng của nó. Dưới đây là những thông tin hữu ích cho sức khỏe của cây xương rồng được các nhà nghiên cứu tìm thấy:

1.Chống oxy hóa, giảm khó chịu

Cây xương rồng chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa như: vitamin C, E, A, sắt, canxi,carotenoid, và còn có chất phytochemical được dùng trong y tế. Ngoài ra còn có tác dụng giảm viêm trong cơ thể, giảm nguy cơ khó chịu từ nồng độ cồn cao trong cơ thể.

Hinh cay xuong rong.jpg


Xương rồng

2. Giảm cholesterol

Cây xương rồng làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể - giúp tránh những rủi ro liên quan đến bệnh tim.

3. Giảm đường huyết

Một quả lê xương rồng gai có thể giúp giảm lượng đường trong máu thấp hơn, đặc biệt là đối với bệnh nhân bị tiểu đường. Các chất xơ có trong xương rồng làm giảm lượng đường trong máu bằng cách giảm thiểu sự hấp thụ đường trong dạ dày và ruột. Nó cũng bảo vệ gan khỏi quá trình oxy hóa bằng cách cải thiện sự thay đổi của insulin.

4. Giảm cân

Các chất chiết xuất từ ​​cây xương rồng bổ sung có thể giúp giảm cân bằng cách hoạt động như một thuốc lợi tiểu. Không làm cạn kiệt các khoáng chất của cơ thể và có tác dụng chống oxy hóa.

5. Bảo vệ tế bào não

Cây xương rồng hay còn gọi là cây tiên nhân chưởng được biết với tác dụng chống viêm của nó, giúp giảm các hư tổn tới các tế bào não thông qua hoạt động flavonoid chống oxy hóa, ngăn cản sự hình thành các gốc tự do trong tế bào não.

6. Chống tế bào ung thư

Lá của cây xương rồng chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do, ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Duy Khánh (theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày