80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu

Tối 1/10/2009, hòa chung niềm vui đón Tết Trung thu của các em thiếu niên, nhi đồng khắp cả nước, Câu lạc bộ Khởi nghiệp, Đoàn Thanh niên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Câu lạc bộ FBA Trường Đại học Thương mại cùng các bạn sinh viên tình nguyện đến từ Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến TOPICA, sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội, các tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện... cùng nhau họp mặt dưới mái chùa Bồ Đề vui một đêm Trung thu đầy ý nghĩa với các em nhỏ đang được cưu mang tại đây.

Chùa Bồ Đề - ngôi chùa thanh bình nằm ẩn mình bên bờ sông Hồng, từ lâu đã là một trong những địa chỉ từ thiện mà các nhà hảo tâm tìm đến. Chùa Bồ Đề hiện đang là “mái ấm tình thương” của 80 em nhỏ mồ côi, bị bỏ rơi, lang thang, khuyết tật. Dẫu thiếu thốn tình cảm của mẹ cha, nhưng các em nhỏ nơi đây luôn nhận được sự che chở của các sư thầy cùng nhiều cá nhân, đơn vị và các tổ chức từ thiện. Ai cũng muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình để xua tan đi sự bất hạnh, kém may mắn mà các em đang gánh chịu.

Đây là năm thứ hai Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với các đoàn thể, doanh nghiệp, doanh nhân hảo tâm tổ chức đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp tình thương cho các em nhỏ tại Chùa Bồ Đề - nơi trú ngụ của những đứa trẻ chưa từng biết tên, biết mặt cha mẹ mình, những đứa trẻ được mẹ đưa đến chùa rồi không hề quay lại và cả những đứa trẻ bất hạnh không biết đến quê quán, nguồn gốc của mình...

80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 1

Trung thu năm 2008, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tặng các cháu trong độ tuổi đi học một bộ máy vi tính

Theo ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, đây là một trong những hoạt động xã hội mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện cái tâm của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam. Qua chương trình này, chúng tôi cũng muốn kêu gọi những tấm lòng hảo tâm từ cộng đồng hãy cùng hướng trái tim nhân ái về ngôi chùa tình thương này.

80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 2

Ông Phạm Ngọc Tuấn thay mặt Ban Tổ chức trao quà cho Trụ trì Thích Đàm Lan

Anh Lại Hợp Nhân - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp cho biết: Ngay sau khi phát động chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tấm lòng hảo tâm, trong đó, đặc biệt phải kể đến sự đóng góp của Cty CP Tập đoàn Nam Cường, Cty CP Sữa Vinamilk, Cty CP Thủy tạ, Cty Liên doan TNHH Hải Hà - Kotobuki, Cty CP Kinh đô miền Bắc, Công ty Cổ phần Nhà thép Đinh Lê, Tập đoàn Hòa Phát, Trung tâm Khám chữa bệnh cao cấp Hanoi Medicare, Công ty TNHH Dong Ri Won Deplopmen Việt Nam, Diễn đàn Otofun.net và nhiều cá nhân, CBCNV của các DN khác.

80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 3

Ông Nguyễn Đỗ Việt – Phó TGĐ Cty CP Tập đoàn Nam Cường chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao những hoạt động xã hội do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Tập đoàn Nam Cường luôn ủng hộ và tham gia tích cực các hoạt động từ thiện, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và cái tâm của cán bộ Tập đoàn. Tập đoàn Nam Cường thực hiện trích 5% lợi nhuận hàng năm của Tập đoàn đóng góp vào Quỹ từ thiện xã hội “Trái Tim Nhân Hậu” do Bà Lê Thị Thúy Ngà – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường làm Chủ tịch Quỹ".

80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 4

Ông Nguyễn Đỗ Việt thay mặt Quỹ Từ thiện xã hội "Trái tim Nhân hậu" thuộc Tập đoàn Nam Cường trao tặng chùa Bồ Đề 15.000.000 đồng

Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã từng viết “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”, dịp Rằm Tháng Tám cũng là cơ hội để chúng ta hiểu thêm được ý nghĩa của câu đó. Khi nhìn thấy niềm vui rạng rỡ hiển hiện trên khuôn mặt của các em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề, chúng tôi hiểu rằng mình đã đóng góp được một phần nhỏ bé của mình trong việc góp phần cải thiện cuộc sống của các em nhỏ thiệt thòi. Với những phần quà đầy ý nghĩa của mình, những tổ chức, cá nhân đã chia sẻ niềm vui cũng như dành sự quan tâm ấm áp tới các em. Vật chất tuy nhỏ bé, nhưng chứa đựng trong nó là cả một biển tình thuơng, lòng nhân ái, cho dù sự chia sẻ ấy còn quá nhỏ so với những bất hạnh mà các em đang phải gánh chịu.

Một số hình ảnh đáng nhớ tại Đêm Trung thu:

Trung tâm khám chữa bệnh cao cấp Hanoi Mediacaređã cửcác bác sĩ đến khám bệnh cho các em. Chị Nguyễn Minh Hằng - Giám đốc Hanoi Medicare chia sẻ: Hanoi Medicare là một trong những trung tâm y tế ở Hà Nội thường xuyên khám, chữa bệnh từ thiện cho các thương, bệnh binh, người già cô đơn, và đặc biệt là các trẻ em nghèo.

80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 5
80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 6
80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 7
80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 8

Trụ trì Thích Đàm Lan phát biểu khai mạc, cảm ơn các tập thể, cá nhân đã ủng hộ nhà chùa:

80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 9
80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 10

Chị Hằng và Chú Cuội do các bạn học viên đến từ chương trình TOPICA đã hướng dẫn các em nhỏ tham gia các trò chơi:

80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 11
80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 12
80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 13
80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 14
80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 15
80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 16

Bài hát “Tây Du Ký” qua sự thể hiện của thầy Quách Văn Long - Giảng viên chương trình TOPICA cùng các anh chị học viên:

80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 17
80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 18

Anh Trần Đình Quân – Chủ tịch CLB Bi-a Việt Nam (http://www.vietnampool.org/) lên trao quà tặng cho nhà chùa:

80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 19

Tiết mục đặc sắc "Em là búp măng non" do chính em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề thể hiện.

80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 20

Các em nhỏ đã có một đêm Trung thu thật sự ý nghĩa:

80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 21
80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 22
80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 23
80 em nhỏ tại chùa Bồ Đề vui đón Trung thu ảnh 24

Anh Việt - đại diện nhóm Otofun.net đã đưa các cháu nhỏ đến và vui chơi cùng các em ở chùa Bồ Đề

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày