Ấn Độ: Tháp Đại Giác mở cửa trở lại sau nhiều tháng ngưng hoạt động vì đại dịch

Bảo tháp Đại Giác hoạt động trở lại sau nhiều tháng đóng cửa vì đại dịch
Bảo tháp Đại Giác hoạt động trở lại sau nhiều tháng đóng cửa vì đại dịch
0:00 / 0:00
0:00
GNO -Tháp Đại Giác (Mahabodhi Temple, Mahabodhi Mahavihar), một trong 4 Thánh tích liên quan tới Đức Phật, nổi tiếng tại tiểu bang Bihar, Ấn Độ mới đây đã mở cửa trở lại vào thứ Sáu (27-8-2021) sau nhiều tháng ngưng hoạt động vì đại dịch Covid-19.

Nangzey Dorjee, thành viên của Hội đồng Quản trị Bồ Đề Đạo Tràng, cho biết: “Từ khoảng tháng Tư năm ngoái, chúng tôi buộc phải đóng cửa và ngưng mọi hoạt động của ngôi bảo tháp để bảo đảm sự an toàn của mọi người”.

“Điều đáng mừng là từ hôm nay, ngôi bảo tháp đã được phép hoạt động trở lại theo thời gian bình thường từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối, vì vậy chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ và bảo tháp đã được mở cửa trở lại”, vị này nói thêm.

Tháp Đại Giác được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2002, đã bị đóng cửa vào tháng Tư năm ngoái - thời điểm Ấn Độ phải chống chọi với làn sóng dịch bệnh thứ 2, để hạn chế sự lây lan của virus Corona.

Các Phật tử và cả khách du lịch rất vui mừng với sự hoạt động trở lại của ngôi bảo tháp; họ đã đến viếng thăm khu thánh địa và dâng lời cầu nguyện đến Đức Phật. Đây là nơi Ngài đã đạt được sự giác ngộ tối thượng, đồng thời là một trong Tứ động tâm của Phật giáo, vì vậy, ngôi bảo tháp nhận được sự tôn kính đặc biệt từ những người Phật tử.

Anh Anurag, một người hành hương cho biết: “Chúng tôi thật sự rất vui mừng khi đặt chân đến đây lần đầu tiên vào ngày bảo tháp Đại Giác mở cửa trở lại. Đông đảo mọi người đến đây để tham quan, điều này thật tuyệt vời.”

Trước đó, vào ngày 25-8, chính quyền của tiểu bang đã thông báo nới lỏng giãn cách và cho phép các cửa hàng, công viên, trung tâm mua sắm và các địa điểm tôn giáo mở cửa hoạt động bình thường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày