Đức Dalai Lama sẽ tham dự buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập của Tổ chức Action for Happiness

Đức Dalai Lama
Đức Dalai Lama
0:00 / 0:00
0:00
GN - Đức Dalai Lama sẽ là một trong những vị khách mời sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập của Tổ chức Action for Happiness có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Tổ chức này có các chi nhánh tại Úc, Cộng hòa Séc, Đức, Ý và sẽ kỷ niệm tròn một thập kỷ làm việc và phụng sự vào ngày 28-7-2021 thông qua một sự kiện trực tuyến. Cùng với Đức Dalai Lama, vị bảo trợ của Tổ chức Action for Happiness thì các khách mời sẽ bao gồm giáo sư Richard Layard, người đồng sáng lập tổ chức và Andy Puddicobe, người tạo ra ứng dụng thiền tập nổi tiếng Headspace.

Được thành lập vào năm 2010, Tổ chức Action for Happiness làm việc nhằm tạo ra một liên minh toàn cầu gồm những người hoạt động vì hạnh phúc của tất cả mọi người. Lý tưởng hành động của họ là giúp những cá nhân hoặc xã hội hạn chế những hành động vị kỷ và quan tâm nhiều hơn đến những người khác. Tổ chức thu hút sự tham gia của các nhà lãnh đạo tinh thần trên thế giới cũng như các nhà tâm lý học, nhà giáo dục, nhà kinh tế và doanh nhân xã hội nhằm phát triển và hiện thực hóa các mục tiêu này.

Những người tham dự sẽ gặp mặt các diễn giả nổi tiếng thông qua hình thức trực tuyến từ 19 giờ BST ngày 28-7-2021. Bài nói chuyện của Đức Dalai Lama sẽ được ghi âm trước. Những ai đăng ký tham gia sự kiện sẽ có thể tham dự một buổi nói chuyện với Đức Dalai Lama trước khi sự kiện diễn ra vào lúc 4 giờ 30 BTS cùng ngày. Một số khán giả sẽ được mời để đặt câu hỏi. Vé sẽ được tặng hoặc miễn phí.Giáo sư Layard là một nhà kinh tế học lao động, người đã cống hiến cả cuộc đời của mình để giảm tỷ lệ thất nghiệp và bất bình đẳng trên khắp thế giới. Ông cũng là người tiên phong trong số các nhà kinh tế học tìm hiểu về vấn đề hạnh phúc và khám phá sức ảnh hưởng của việc cải thiện sức khỏe tâm thần ảnh hưởng đối với xã hội và nền kinh tế như thế nào. Năm 2018, ông là đồng tác giả của cuốn sách The Origins of Happiness: The Science of Well-Being over the Life Course.

Andy Puddicombe đã từng là một tu sĩ Phật giáo, tác giả, đồng thời là một người hướng dẫn về thiền và chánh niệm. Ông được biết đến nhiều nhất với ứng dụng Headspace, một trong những ứng dụng chánh niệm được tạo ra sớm nhất và vẫn là một trong những ứng dụng phổ biến nhất cho đến hiện tại. Ứng dụng này đã có 65 triệu lượt tải xuống và duy trì hơn hai triệu người đăng ký.

Tất cả mọi người trên khắp thế giới đều có thể tham gia vào Tổ chức Action for Happiness bằng cách ký vào cam kết lan tỏa hạnh phúc và giảm bớt khổ đau xung quanh mình. Sau đó, các thành viên mới sẽ được cung cấp các nguồn lực để thực hiện những thay đổi mà họ mong muốn, bao gồm trợ giúp về việc tìm kiếm hoặc thành lập các nhóm địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày