Ấn Độ: Tháp Nalasopara sẽ sớm trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách

Ấn Độ: Tháp Nalasopara sẽ sớm trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách
Giác Ngộ - Bang Maharashtra cùng với chính quyền thành phố Vasai Virar đang lên kế hoạch phục hồi và bảo tồn một ngôi tháp Phật giáo ở Nalasopara. Ngôi tháp này đã bị lãng quên trong nhiều năm, nay do Viện Nghiên cứu Khảo cổ Ấn độ (ASI) quản lý. Bang Maharashtra có kế hoạch tôn tạo ngôi tháp này trở thành một trung tâm quốc tế.

Những giới chức của bang Maharashtra, chính quyền địa phương, Cơ quan Phát triển Khu vực thủ phủ Mumbai (MMRDA) và Viện Nghiên cứu Khảo cổ Ấn độ gần đây đã họp ở Mantralaya nhằm thảo luận về biện pháp phục hồi ngôi tháp nhằm thu hút nhiều khách du lịch hơn. Người ta cho rằng ngôi tháp này được xây dựng từ thời vua Ashoka. Nơi này sẽ được kiến tạo thành một trung tâm quốc tế rộng hơn 40 ha, với các khu thiền tập, viện bảo tàng và một phòng chiếu phim nhỏ để trình chiếu những thước phim về ngôi tháp Phật giáo. Các hình ảnh trình chiếu và những chỉ dẫn cũng sẽ được trang bị đầy đủ. MMRDA đã dành 10 triệu rupee cho công trình phục hồi và bảo tồn ngôi tháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày