An Giang: Trao tặng 300 phần quà cho đồng bào vùng lũ

(GNO-An Giang): Sáng 15-10, ĐĐ.Thích Lệ Tâm, Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi khuyết tật Thiện Tâm, tỉnh Bình Thuận cùng ĐĐ.Thích Giác Thiện đã hướng dẫn phái đoàn Phật tử tại TP.HCM và huyện Hàm Tân (Bình Thuận) trao tặng 300 phần quà tại 3 xã: Lạc Quế, Vĩnh Phước, Lương An Trà (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang).

Được biết, trị giá mỗi phần quà là 350 ngàn đồng (bao gồm tiền mặt), tổng kinh phí chuyến đi là 100 triệu đồng.

P1070155.JPG

Trao quà tặng bà con vùng lũ 

Ngoài những phần quà, đoàn còn chia buồn, và an ủi bà con, mau chóng khắc phục lại những sự cố sau thiên tai để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Dịp này, quý Đại đức đã nêu ra một số vấn đề liên hệ đến lời Phật dạy trong nghiệp báo, nhân quả mà mỗi chúng sanh khi gây tạo, nhằm kêu gọi mọi người phải biết lánh ác, làm lành, hầu hướng đến cuộc sống an bình và hạnh phúc.

Sau đó, phái đoàn còn viếng thăm Di tích Ba Chúc - nơi đã bị Khmer đỏ thảm sát 16 ngàn dân, đoàn đã thắp hương cầu nguyện và nhiễu quanh ba vòng di tích để tưởng nhớ đến những con người vô tội đã nằm xuống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày