Ăn hoa quả đúng bữa

Bưởi, chuối hay táo... là các loại trái cây quen thuộc nhưng bạn đã biết ăn chúng vào lúc nào là tốt nhất chưa

* Bưởi: là loại hoa quả rất tốt cho phụ nữ có thai nhưng chứa hàm lượng các chất axit khá cao, nên dùng sau bữa ăn. Đặc biệt, bưởi ăn sau bữa sáng có thể nhanh chóng giúp trí não tỉnh táo.

Ăn hoa quả đúng bữa ảnh 1
Người đau dạ dày không nên ăn chuối và táo

* Chuối và táo tây: Chuối có hàm lượng cali cao, rất có ích cho tim và cơ bắp. Đồng thời chuối có thể giúp trị chứng tiện bí (táo bón), trẻ em tiêu chảy thích hợp ăn trước bữa ăn. Còn táo có hàm lượng vitamin C cao nên ăn trước bữa cơm là tốt nhất. Tuy nhiên, người bị đau dạ dày, trướng bụng, tiêu hóa không tốt thì không nên ăn.

Ăn hoa quả đúng bữa ảnh 2
Nên ăn hồng sau bữa cơm

* Dứa: Dứa tươi có chất men albumin, nếu ăn khi đói, chất men này trong dứa phân giải sẽ làm hại thành dạ dày, một số người quá mẫn cảm còn có thể bị dị ứng. Do vậy, nên ăn dứa sau bữa cơm. Hơn nữa, ăn dứa lúc này còn giúp tiêu hóa tốt hơn.

* Hồng: Trong quả hồng có rất nhiều nhựa, ăn buổi sáng khi đói thì nhựa này kết hợp với axit trong dạ dày tạo ra các chất kết tủa, ảnh hưởng không tốt tới khả năng tiêu hóa. Do vậy, chỉ nên ăn hồng sau bữa cơm hoặc buổi tối

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, chủ tọa hội thảo - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Đại diện các tổ chức tôn giáo góp ý về Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Tín ngưỡng tôn giáo

GNO - Sáng nay, 3-8, tại Nhà khách T78 Lý Chính Thắng (TP.HCM) diễn hội Hội thảo “Góp ý hồ sơ Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn, thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo”, do Ban Tôn giáo Chính phủ thuộc Bộ Tôn giáo - Dân tộc tổ chức.
Thượng tọa Thích Thanh Sơn, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Ninh

Di sản văn hóa Kinh Bắc là nền tảng để Phật giáo tỉnh Bắc Ninh phát triển vững chắc trong kỷ nguyên mới

GNO - Tỉnh Bắc Ninh là địa phương có bề dày truyền thống với bản sắc văn hóa đặc trưng được tạo dựng và vun bồi qua hàng ngàn năm, song hành cùng tiến trình phát triển của dân tộc. Hơn 2.000 năm về trước, vùng đất này đã chứng kiến bước chân Tăng sĩ đầu tiên mang Đạo Phật truyền vào Việt Nam.

Thông tin hàng ngày