An trí 49.000 quyển kinh chép tay vào tháp Địa Tạng

GNO - Hôm qua, ngày 2-2 (mùng 9 tháng Giêng), 49.000 quyển kinh chép tay của Phật tử và người dân khắp nơi gửi về được an trí bên trong tháp thờ Địa Tạng Vương Bồ-tát tại chùa Địa Tạng Phi Lai (Thanh Liêm, Hà Nam).

pl 1.jpg
Chư Tăng và Phật tử thỉnh kinh vào tháp Địa Tạng

Hoạt động chép kinh Địa Tạng Bồ-tát bổn nguyện được ĐĐ.Thích Minh Quang, trụ trì chùa phát động trong khóa lễ cầu an đầu xuân năm 2019 với mong muốn giúp Phật tử, người dân hiểu lời dạy trong kinh, ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của mình.

pl.jpg
Chép kinh là hình thức học, hiểu và hành theo lời kinh - ĐĐ.Thích Minh Quang chia sẻ

 “Khi có thời gian rảnh rỗi, thay vì lướt internet, chơi game hay ngồi tán gẫu,… chúng ta có thể chép kinh Phật. Khi chép kinh, tay viết, miệng nhẩm đọc, đầu ghi nhớ sẽ giúp nhớ lời kinh, hiểu kinh, tức hiểu được lời dạy của Bồ-tát và chư Phật” - Đại đức trụ trì chia sẻ.


Được biết, ban đầu nhà chùa định chỉ nhận 1.000 quyển kinh chép tay nhưng quan sát thấy hoạt động này được đông đảo Phật tử khắp nơi hưởng ứng, người chép thấy được sự lợi lạc vì hiểu lời Phật dạy nên chùa sẽ nhận kinh không giới hạn số lượng.

pl2.jpg
Hoạt động ý nghĩa được đông đảo Phật tử hưởng ứng

 
Sau một năm phát động, 49.000 quyển kinh đã được gửi đến chùa. Người tham gia chép kinh đa dạng từ các em học sinh, sinh viên đến người trưởng thành, trung niên, người cao tuổi. Đặc biệt, nhiều Phật tử phát tâm chép từ 2 - 10 quyển kinh.

pl4.jpg
Phật tử trang nghiêm thỉnh kinh vào tháp Địa Tạng

Gần 1.000 Phật tử đã về chùa tham dự lễ an trí kinh vào tháp thờ Bồ-tát Địa Tạng và các hoạt động mừng xuân tại chùa.

Sự góp mặt của Phật tử nhiều độ tuổi khác nhau trong buổi lễ, từ trẻ em cho đến người cao niên đã tạo thành một bức tranh thật đẹp trong cửa chùa những ngày đầu năm mới. 

L.Đ.K

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tìm trâu trong chuyển đổi số

Tìm trâu trong chuyển đổi số

GN - Thiền tông có thuật ngữ “ngộ” dùng để chỉ sự “trực nhận”, “thấu hiểu xuyên suốt”, “nhận thức” - đây không phải là sự hiểu biết thông thường hoặc nhận thức theo các hệ thống kinh nghiệm mà là sự trực nhận chân lý.
Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Huê cho Thượng tọa Thích Thiện Lâm

Đồng Tháp: Bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Huê

GNO -  Sáng 24-2, tại chùa Kim Huê (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Thượng tọa Thích Thiện Lâm.
Vaccine Covid-19 thử nghiệm tại Sinovac Biotech ở Bắc Kinh đầu năm 2020. Ảnh: AFP

Vaccine Covid-19 có phải 'thần dược'?

GNO - Vaccine Covid-19 giúp ngăn ngừa triệu chứng, tránh bệnh trở nặng, song khả năng giảm lây nhiễm cộng đồng để các nước mở cửa như trước kia vẫn là dấu hỏi.

Thông tin hàng ngày