Ăn xin náo loạn

Tại tượng đài Quán Thế Âm Bồ Tát ở núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) luôn có hàng chục người ăn xin túc trực vào những ngày tết, lễ hoặc ngày rằm (ảnh).

Ảnh: Trần Nga
Ảnh: Trần Nga

Đội quân này có mặt rất sớm, bao gồm già trẻ, gái trai, cả người tàn tật lẫn khỏe mạnh, cầm nón đứng dọc con đường lên tượng Phật.

Họ nháo nhào ầm ĩ mỗi khi có đoàn khách lên lễ Phật. Khi không xin được tiền, đám người này lớn tiếng dè bỉu du khách, nhiều “cái bang” đeo bám du khách lên tới đỉnh núi cho đến khi xin được tiền mới chịu “buông tha”.

Nếu du khách rút tiền ra cho một người thì cả chục người kéo đến bao vây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm khóa lễ tưởng niệm 13 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Dũng

Đắk Lắk: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Dũng - Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh

GNO - Lễ tưởng niệm 13 năm ngày Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Dũng, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, nguyên Trưởng Giáo đoàn III - hệ phái Khất sĩ, nguyên trụ trì tịnh xá Ngọc Quang viên tịch, đã trang nghiêm diễn ra vào ngày 12-4.

Thông tin hàng ngày