Ăn xin náo loạn

Tại tượng đài Quán Thế Âm Bồ Tát ở núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) luôn có hàng chục người ăn xin túc trực vào những ngày tết, lễ hoặc ngày rằm (ảnh).

Ảnh: Trần Nga
Ảnh: Trần Nga

Đội quân này có mặt rất sớm, bao gồm già trẻ, gái trai, cả người tàn tật lẫn khỏe mạnh, cầm nón đứng dọc con đường lên tượng Phật.

Họ nháo nhào ầm ĩ mỗi khi có đoàn khách lên lễ Phật. Khi không xin được tiền, đám người này lớn tiếng dè bỉu du khách, nhiều “cái bang” đeo bám du khách lên tới đỉnh núi cho đến khi xin được tiền mới chịu “buông tha”.

Nếu du khách rút tiền ra cho một người thì cả chục người kéo đến bao vây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp chủ trì buổi họp

Ban Chỉ đạo Trung ương họp với đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Cà Mau và Khánh Hòa về công tác đại hội

GNO - Sáng nay, 23-4, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), diễn ra buổi họp của Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội với đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau và Khánh Hòa nhằm thảo luận, thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo hai tỉnh, thành này.

Thông tin hàng ngày