Ăn xin náo loạn

Tại tượng đài Quán Thế Âm Bồ Tát ở núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) luôn có hàng chục người ăn xin túc trực vào những ngày tết, lễ hoặc ngày rằm (ảnh).

Ảnh: Trần Nga
Ảnh: Trần Nga

Đội quân này có mặt rất sớm, bao gồm già trẻ, gái trai, cả người tàn tật lẫn khỏe mạnh, cầm nón đứng dọc con đường lên tượng Phật.

Họ nháo nhào ầm ĩ mỗi khi có đoàn khách lên lễ Phật. Khi không xin được tiền, đám người này lớn tiếng dè bỉu du khách, nhiều “cái bang” đeo bám du khách lên tới đỉnh núi cho đến khi xin được tiền mới chịu “buông tha”.

Nếu du khách rút tiền ra cho một người thì cả chục người kéo đến bao vây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Họp liên ngành chuẩn bị cho Lễ rước Phật và Lễ chính thức tại Lễ đài Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 21-5, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản do Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự chủ trì họp cùng đại diện các cơ quan chức năng nhằm triển khai phối hợp về an ninh, trật tự, giao thông cho các hoạt động Kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 trên địa bàn Thành phố.

Thông tin hàng ngày