Anh: Kết thúc khóa tu bốn năm thành công tốt đẹp

Anh: Kết thúc khóa tu bốn năm thành công tốt đẹp
(GNO): Ngày 10-6 vừa qua, trung tâm Phật giáo Tây Tạng Samye Ling ở Eskdalemuir thuộc miền nam Scotland đã long trọng tổ chức lễ đón chào các tu sĩ trở về sau 4 năm tham dự khóa tu.

Khóa tu khai mạc hồi tháng 6 năm 2005 tại trung tâm Phật giáo ở  Arran gồm 20 tu sĩ tham dự. Trong suốt 4 năm ròng rã, hành giả phải chấp nhận nội quy một cách nghiêm túc, sống trong tinh thần lục hòa cộng trụ. Một tu sĩ trong nhóm kể lại: “Đây là việc làm khó nhất mà tôi đã làm được trong đời mình. Trước khi đi vào nề nếp, mặc dù  tôi đã thực tập trước nhưng lúc đầu vẫn gặp khó khăn.”

Mô hình của khóa tu được thiết kế rất phù hợp để các hành giả có thể đạt được Phật pháp một cách sâu sắc nhất và tâm của họ được yên tĩnh nhất. Một ngày của họ bắt đầu từ 3 giờ 45 phút sáng và kết thúc vào lúc 23 giờ khuya. Trong ngày có nhiều thời khóa khác nhau như tụng kinh, hành thiền, nghiên cứu giáo pháp, lịch trình đều đặn như thế ròng rã suốt 4 năm.

Ngoài những lá thư của gia đình và các vị ân sư ra, họ không tiếp xúc liên lạc với ai cả. Thầy Martin đạo hiệu là Gega tâm sự: “Tôi rất thích khóa tu vì trong đó, tôi có nhiều cơ hội  để tìm hiểu, nghiên cứu Phật pháp, việc tu tâm cũng dễ dàng hơn. Cuộc sống bên ngoài bận rộn chúng tôi không có cơ hội để trau dồi tâm linh. Tuy nhiên, chúng tôi bị hạn chế các thông tin và những sự kiện lớn trong 4 năm qua. Giờ đây chúng tôi bắt đầu làm quen với nhiều cách sống mới để chuẩn bị cho chương trình hoằng pháp độ sinh.”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày