ATM gạo và các hoạt động từ thiện hỗ trợ người nghèo

GNO - Vì mục đích hỗ trợ người lao động nghèo, khó khăn do dịch Covid-19, mô hình "ATM gạo" phục vụ miễn phí cho người lao động, bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, chính thức được vận hành vào ngày 22-4, tại chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp).

_MG_5926.JPG

ATM gạo tặng mỗi ngày 6kg/người

“Cây ATM gạo” sẽ tặng đến mỗi người 2kg và 3 quả trứng gà. Trong ngày, mỗi người dân thực hiện được 2 lần, tương đương 6kg gạo. Với thông điệp “Nếu bạn cần hãy đến lấy. Nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác”, cây “ATM gạo” này không phân biệt người trên địa bàn hay không, bất kỳ người khó khăn nào có nhu cầu đều được “ATM gạo” tặng mỗi người 6kg/ngày nếu họ đến lấy.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn bố trí đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và các làn đường riêng cho từng người. Chư Tăng và Phật tử tại chùa đã đứng ra hướng dẫn, hỗ trợ để đảm bảo khoảng cách giữa những người đến nhận gạo.

_MG_5901.JPG

ĐĐ.Thích Chơn Trí trao quà đến hộ nghèo trên địa bàn TP.Sa Đéc

Sự kiện này được ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc, Phó trụ trì chùa Phước Hưng vận động từ các công ty xí nghiệp, các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân có điều kiện để thực hiện chương trình “cây ATM gạo”.

Hiện tại trên địa tỉnh Đồng Tháp, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã thành lập 2 điểm ATM gạo miễn phí tại chùa Phước Hưng và chùa Hải Huệ (TP.Sa Đéc) đã vận hành tự động. Được biết, mỗi ngày 2 cây ATM gạo này tặng hơn 3 tấn gạo.

Huệ Nghiêm

* Đồng Tháp: Ngày 22-4, lực lượng đoàn viên thanh niên xã Phú Đức, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã tổ chức phát 300 chiếc khẩu trang vải và 30 tấm kính che giọt bắn đến các tiểu thương mua bán tại chợ cụm dân cư ấp Phú Xuân, xã Phú Đức để phòng chống đại dịch Covid 19.

anhdt (3).jpg

Đoàn viên thanh niên xã Phú Đức tặng khẩu trang


Lực lượng đoàn viên thanh niên xã còn đến tận nhà 11 hộ nghèo ở địa phương để tặng gạo và mì gói, đường, sữa… 

Trần Trọng Trung

* Bà Rịa - Vũng Tàu: Hòa cùng không khí đón mừng Phật đản PL.2564, sáng 22-4, tại Linh Quang tịnh xá (P.8, TP.Vũng Tàu, BR-VT) đã trao tặng 300 phần quà đến người dân khó khăn.

anhdt (1).jpg
SC.Thích nữ Phước Duyên trao quà đến hộ nghèo

SC.Thích nữ Phước Duyên đã cùng với Phật tử, các mạnh thường quân đã trao tặng 300 phần quà đến người nghèo trên tinh thần “tương thân tương ái”, “phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật” góp phần làm những điều thiện lành cúng dường nhân mùa Phật đản PL.2564.

PG BR-VT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày