Bà Rịa - Vũng Tàu: Ban Trị sự Phật giáo huyện Xuyên Mộc tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 23-12, Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 và hoạch định phương hướng hoạt động cho năm 2022 tại chùa Phước Duyên.

Chứng minh hội nghị có Hòa thượng Thích Nhựt Huệ, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Nguyên Thọ, Trưởng ban Pháp chế Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Xuyên Mộc, cùng chư vị trong Ban Trị sự Phật giáo huyện; chư Tăng Ni các cơ sở tự viện trong toàn huyện...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Ban Trị sự Phật giáo huyện Xuyên Mộc tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021 ảnh 1

Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022 của Phật giáo huyện Xuyên Mộc

Đại diện chính quyền có ông Vũ Nguyễn Văn Hiệu, Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh; bà Đinh Hồng Nhung, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Xuyên Mộc; đại diện Phòng Nội vụ cùng các ban ngành huyện Xuyên Mộc và thị trấn Phước Bửu...

Theo báo cáo tại hội nghị, toàn huyện có 54 tự viện hợp pháp đang sinh hoạt, với 116 Tăng Ni đã thọ cụ túc giới; có 19 cơ sở chưa hoàn thành hồ sơ hợp thức hóa. Về sinh hoạt Gia đình Phật tử, toàn huyện có 11 đơn vị, 1.765 huynh trưởng và đoàn sinh đang sinh hoạt tại các chùa.

Trong năm qua, Phật giáo huyện đã ủng hộ được hơn 2,6 tỷ đồng cho các công tác từ thiện xã hội, quỹ vắc-xin phòng Covid-19...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Ban Trị sự Phật giáo huyện Xuyên Mộc tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021 ảnh 2

Hòa thượng Thích Nhựt Huệ ban đạo từ

Ban đạo từ tại hội nghị, Hòa thượng Thích Nhựt Huệ đã khuyến tấn hàng ngũ xuất gia luôn chánh niệm trong việc thích ứng với tình hình mới. Hòa thượng kỳ vọng, trong năm 2022, dưới sự dẫn dắt của Ban Trị sự Phật giáo huyện, chư Tăng, Ni cũng như Phật tử tại gia có nhiều đổi mới trong việc tu học hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh minh họa

Thiền định và sự cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể

GNO - Một nghiên cứu được công bố vào ngày 16-1 trên tạp chí truy cập mở General Psychiatry cho thấy rằng việc thực tập thiền định sâu, thường xuyên và trong khoảng thời gian dài có thể là một yếu tố tích cực trong việc chuyển đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Thông tin hàng ngày