Bắc Giang: Đại lễ cầu siêu kỷ niệm lần thứ 583 năm chiến thắng Xương Giang

(GNO-Bắc Giang): Ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Dần (tức ngày 18, tháng 2 năm 2010) vừa qua, tại lễ hội Xương Giang – Bắc Giang đã diễn ra Đại lễ cầu siêu cho các chiến sĩ hy sinh trong trận chiến Xương Giang vào nãm 1427, chống quân Minh.
KG (1).JPG

Không gian của buổi lễ cầu siêu

KG (2).JPG

Ðại lễ do TT. Thích Thanh Ðông - Chánh Thư ký Tỉnh hội Phật giáo Bắc Giang làm Trưởng ban Tổ chức. Ðến dự lễ ngoài các cấp lãnh đạo, các ban nghành đoàn thể và nhân dân địa phương, còn có rất nhiều khách thập phương từ các nơi khác.

Chiến thắng Chi Lăng - Xương Giang chính là chiến thắng quyết định cho nền độc lập của dân tộc ta ở thế kỷ XV, được sử sách xem là trận quyết chiến, mang tính chiến lược của lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta. Chính vì vậy mà Đại lễ có ý ngĩa vô cùng to lớn đối với đời sống văn hóa tinh thần của người dân địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày