Bạc Liêu: Tổ chức Đại lễ Phật đản, trao 100 triệu đồng

GNO - Sáng ngày rằm tháng Tư (7-5), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 - DL.2020 tại trụ sở BTS, chùa Long Phước, phường 5, TP.Bạc Liêu.


Tham dự có HT.Lý SaMouth, thành viên HĐCM, Chứng minh BTS cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS; đại diện chính quyền có ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hòa, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đại diện các ban, ngành tỉnh, TP.Bạc Liêu.

1.jpg

Chư tôn đức niêm hương Tam bảo


Sau phần nghi thức, HT.Lý SaMouth tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN; TT.Thích Giác Nghi, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS tuyên đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Ông Nguyễn Văn Hòa phát biểu chúc mừng Phật đản và ghi nhận công đức của BTS GHPGVN tỉnh trong thời gian qua luôn đồng hành cùng dân tộc và có nhiều đóng góp phần xây dựng quê hương Bạc Liêu giàu đẹp.

Tại buổi lễ, TT.Thích Giác Nghi thay mặt BTS trao tặng tượng trưng 20 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo trong tỉnh được phân bổ cho các đơn vị UBND tỉnh, UBMTTQVN, Ban Dân tộc - Tôn giáo và Công an tỉnh; đồng thời trao đến UBMTTQVN tỉnh số tiền 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

3.jpg

BTS ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo"


Dịp này, chư tôn đức Ban Thường trực BTS đến dâng lẵng hoa và thắp hương tưởng niệm anh linh liệt sĩ tại Đài Liệt sĩ Quảng trường Hùng Vương.

                                                                                           Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày