Bạn đọc trẻ đến hội sách tìm mua sách Phật giáo

GNO - Hội sách TP.HCM lần IX đã diễn ra trong 3 ngày đầu tiên (từ 21-3) với sự tham gia của đông đảo các bạn đọc trong niềm háo hức và thích thú khi đến đây.

Ngoài các quầy sách được mọi người quan tâm như kinh tế, khoa học, văn học, truyện tranh… thì gian hàng sách Phật giáo cũng thu hút được đông khách tham quan.

Đặc biệt, bên cạnh quý thầy, sư cô, các cô chú đứng tuổi còn có các bạn trẻ rất chú tâm tham khảo sách Phật giáo, tìm mua sách kỹ năng sống dưới dạng tâm lý trị liệu của các tác giả là nhà sư, học giả, hành giả nhà Phật.

anh thuhien1.JPG


Bạn trẻ đến hội sách tìm mua sách Phật giáo - Ảnh: Thu Hiền

Những bộ sách mới như Dẫn luận về tính dục, Dẫn luận về Đức Phật, Dẫn luận về tôn giáo, Dẫn luận về Phật giáo Tây tạng… được nhiều khách tham quan hỏi mua - nhân viên Công ty sách Văn Lang cho biết.

Sách Phật học được dịch từ các tác giả nước ngoài phong phú nhưng đọc giả Việt vẫn yêu thích và chọn mua những quyển sách của chư tôn Hòa thượng như Thiền sư Thích Nhất Hạnh, HT.Thích Thanh Từ, HT.Thích Từ Thông, HT.Thích Viên Minh…

Các bạn trẻ chúng tôi gặp tại hội sách cho biết, bản thân mới chập chững bước vào đời sẽ không tránh khỏi những cám dỗ, mắc phải những sai lầm đáng tiếc thì giáo lý nhà Phật sẽ là kim chỉ nam giúp các bạn đi đúng hướng, đúng mục đích mà mình cần đến.

"Không những thế hệ trẻ mà mọi người trong xã hội này nên biết và hiểu về Phật pháp để vui sống trong biển khổ chốn trần gian", một độc giả trẻ gửi gắm.

>> Hội sách TP.HCM: 710 gian hàng, hơn 3 triệu bản sách

Thu Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày