Bàn giao nhà, tặng quà, mở cửa hàng 0 đồng

GNO - Sáng ngày 23-8, tại UBMTTQVN TP.Mỹ Tho, Hội Từ thiện TP.Mỹ Tho phối hợp với Hội người cao tuổi TP.Mỹ Tho tổ chức chương trình rặng quà cho người cao tuổi nghèo nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10.

Qua2.jpg

Trao quà đến người cao tuổi, khó khăn


Chương trình trao tặng 800 phần quà (mỗi phần quà gồm 10 kg gạo và nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn đồng/ phần) đến các đối tượng là người cao tuổi nghèo; cựu thanh niên xung phong, nạn nhân chất dộc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dich Covid-19, người nghèo… thuộc 17 phường xã trên địa bàn TP.Mỹ Tho.

Tổng trị giá chương trình là 200 triệu đồng do Hội Từ thiện TP.Mỹ Tho, Hội Người cao tuổi vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp.

Xuân Uyên


* Khánh Hòa: Ngày 23-8, nhằm chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhóm thiện nguyện Tâm Đức phối hợp với UBND xã Xuân Sơn (huyện Vạn Ninh) tổ chức trao quà.
Tặng quà đến người nghèo.jpg

Trao quà đến người khó khăn


Đoàn đã trao 40 suất quà đến 40 hộ nghèo của xã. Mỗi suất quà trị giá 330.000 đồng, gồm: 100.000 đồng tiền mặt, 10 kg gạo, 5 cái khẩu trang y tế và các nhu yếu phẩm (dầu ăn, nước nắm, đường, bột ngọt). Tổng giá trị quà tặng 13,2 triệu đồng.

Cùng ngày, nhóm Tâm Đức còn tặng 21 bộ giáo sách khoa từ lớp 1 đến lớp 7 cho các cháu học sinh cơ nhỡ đang sống tại Mái ấm chùa Phật Bửu (xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa). Tổng giá trị sách tặng hơn 3,2 triệu đồng.

Hồng Minh


* Đồng Tháp: Ngày 23-8, ĐĐ.Thích Chơn Trí, đại diện chùa Hiếu Đức cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên, Công an địa phương đã đến huyện vùng biên Tân Hồng tổ chức lễ bàn giao 3 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình đồng đội đến 3 hộ ở 2 xã Tân Thành A và Tân Thành B đang lâm vào cảnh neo đơn, không nơi nương tựa.

Mỗi căn nhà có diện tích từ  32m2 trở lên.

Tang nha tinh dong doi va qua.jpg

Bàn giao nhà đến hộ nghèo

Tại lễ bàn trao nhà, ĐĐ.Thích Chơn Trí còn trao tặng mỗi gia đình 1 phần quà. Tổng trị giá nhà và quà trên 180 triệu đồng. Trong đó, ĐĐ.Thích Chơn Trí vận động mạnh thường quân hỗ trợ 62 triệu đồng, còn lại do và công an, chính quyền địa phương… đóng góp hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

                                                                    
* Trước đó, ngày 22-8, ĐĐ.Thích Minh Không, tri sự chùa Hiếu Đức, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng đã tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động “cửa hàng 0 đồng” tại chùa Hiếu Đức để tặng quà miễn phí cho người nghèo.
Ho ngheo nhan qua.jpg

Cửa hàng 0 đồng được mở tại chùa Hiếu Đức

Thời gian hoạt động của cửa hàng 0 đồng vào ngày Chủ nhật hằng tuần và có 20 hộ nghèo được phát phiếu đến lựa chọn và nhận những món quà cần thiết để sinh hoạt, ăn uống trong gia đình. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

Được biết, sau khai trương, cửa hàng 0 đồng đã tặng trên 100 phiếu đến 100 hộ nghèo đến nhận quà, mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, đường, sữa, nước tương, dầu ăn và một số nhu yếu phẩm cần thiết tương đương 200.000đồng/ phần.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày