Ban Trị sự Phật giáo huyện Chợ Mới khánh thành cầu nông thôn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang kết hợp xã An Thạnh Trung tổ chức lễ khánh thành thông xe cầu bê-tông bắc qua rạch Cái Nai.
Cây cầu được đưa vào sử dụng

Cây cầu được đưa vào sử dụng

Cầu hoàn thành sau hơn 2 tháng xây dựng có chiều dài 30 m, rộng 3,6m, tải trọng 8 tấn gồm 3 nhịp gác dầm bê-tông Châu Thới thay thế cầu cũ xuống cấp được xây dựng với tổng trị giá gần 600 triệu đồng do Hòa thượng Thích Tắc Lãnh, trụ trì chùa Châu Hưng, TP.Thủ Đức vận động 410 triệu đồng hỗ trợ, phần còn lại do trụ trì chùa Vạn Đức, xã An Thạnh Trung và nhân dân trong, ngoài xã đóng góp.

Cây cầu mới khang trang đưa vào sử dụng góp phần tạo diện mạo nông thôn thêm khởi sắc, đảm bảo lưu thông an toàn góp phần nâng cao đời sống nhân dân, trong đó có phần đóng góp ngày công lao động của Đội xây cầu từ thiện xã Định Yên, huyện Lấp Vò và bà con địa phương.

Bảng lưu niệm cầu bê-tông Hòa thượng Thích Tắc Lãnh

Bảng lưu niệm cầu bê-tông Hòa thượng Thích Tắc Lãnh

Dịp này, đại diện chùa Châu Hưng cũng trao 50 phần quà Tết cho người dân còn khó khăn vui xuân đón Tết cổ truyền Nhâm Dần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày