Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM sơ kết hoạt động

GNO - Sáng 24-7, tại Văn phòng Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM thuộc khu hành chánh của Việt Nam Quốc Tự, Ban Văn hóa đã tổ chức buổi họp sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2020 và đề ra kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm.

F5FD5E3D-31D8-4F9A-B67A-DCB280351BF8.jpeg

TT.Thích Trí Chơn chủ trì buổi họp sơ kết của Ban Văn hóa Phật giáo TP - Ảnh: Trung Hiếu

TT.Thích Trí Chơn, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM chủ trì buổi họp, cùng sự tham dự của chư Tăng Ni, Phật tử thuộc Ban Văn hóa TP.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban Văn hóa Phật giáo TP đã tổ chức thành công các sự kiện Văn hóa Phật giáo: Lễ hội đón mừng năm mới Xuân Canh tý với chủ đề: “Tết đoàn viên”, lễ Tắm Phật sơ sanh và họp mặt thân mật “Chén trà tháng Tư” nhân mùa Phật đản PL.2564; các hoạt động từ thiện xã hội: hỗ trợ phòng dịch Covid-19, tặng quà từ thiện mùa Phật đản, cúng dường trường hạ với tịnh tài hơn 300 triệu đồng cùng phẩm vật, khởi công xây dựng 3 công trình lớp học tại 3 điểm trường tại tỉnh Gia Lai.

Hoạt động 6 tháng cuối năm cũng được Ban Văn hóa đề ra: Khánh thành 3 điểm trường và tặng quà cho người dân tộc thiểu số tại tỉnh Gia Lai, tổ chức khóa tu cho thành viên Ban Văn hóa, kết hợp với Phật sự online tổ chức cuộc thi “Nguyện làm con thảo”, tổ chức lễ hội “Vu lan - Văn hóa tình người”, tổ chức các chuyến từ thiện giúp đỡ bà con tại các tỉnh vùng sâu vùng xa, tổ chức lễ hội “Xuân đoàn viên” năm 2021.

Dịp này, Thường trực Ban Văn hóa đã bổ sung 5 thành viên mới.

Đúc kết buổi họp, TT.Thích Trí Chơn đã tán dương các thành viên với nhiều thành quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời động viên các thành viên tích cực hơn nữa trong các hoạt động Phật sự, đặc biệt là các chương trình sắp đến để hoạt động Phật sự của Ban Văn hóa thành tựu tốt đẹp.

Pháp Hạnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày