Bánh tét ngày Tết ở tịnh xá Ngọc Phương

GNO - Những ngày này, nếu có dịp đi qua tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp, TP.HCM), ai cũng đều cảm thấy không khí của ngày xuân đang về tươi vui với nhiều hoạt động như làm bánh mứt, kẹo rồi gói bánh tét của các sư cô ở tịnh xá.

AnH T (13).jpg

Những người làm nên hương vị Tết

Đã 40 năm nay, cứ Tết đến là chư Ni tại tịnh xá đều tổ chức gói bánh tét để cung cấp cho các tự viện và Phật tử có nhu cầu. Chính vì vậy, bánh kẹo, mứt Tết và bánh tét Ngọc Phương rất được tin tưởng.

Theo chư Ni ở đây, bánh tét tịnh xá được kiểm tra chặt chẽ đến cả lá chuối lẫn dây buộc bánh. Mọi công đoạn đều làm thủ công và dùng nguyên liệu thuần Việt, màu sắc tự nhiên, không sử dụng bất kỳ hóa chất làm màu hay làm nhừ bánh. 

Bí quyết cho bánh ngon của nhà chùa là đòi hỏi nếp phải dẻo, nêm nếm vừa ăn, bánh vớt ra khô ráo và để được lâu. Trong quá trình nấu, nhân đậu thấm qua nếp tạo thành mùi thơm đặc trưng của bánh tét.

Với mong muốn mang đến một cái Tết an vui cho Phật tử các nơi, quý sư cô ở đây cần mẫn gói bánh cũng là gói Tết để cho Phật tử được hưởng một mùa xuân mang đầy hương vị Tết Việt.

Giác Ngộ online xin giới thiệu tới độc giả chùm ảnh về hương vị ngày Tết tại Tịnh xá Ngọc Phương:

AnH T (9).jpg

Khâu đầu tiên là lau lá thật sạch

AnH T (11).jpg
Cân nguyên liệu để bánh đều, đẹp

AnH T (4).jpg
Mọi thao tác đều thuần thục

AnH T (6).jpg
Nếp phải là loại ngon nhất

AnH T (12).jpg
Cẩn thận gói sao cho những chiếc bánh được đều nhau

AnH T (5).jpg
Những công đoạn gói bánh được quý sư cô làm thành thục

AnH T (1).jpg
Buột dây cho bánh đều, đẹp mà chặt

AnH T (2).jpg

AnH T (10).jpg
Khâu buột dây cũng rất quan trọng

AnH T (7).jpg
Bánh tét phải luộc 8 tiếng liên tục và nhỏ lửa thì bánh sẽ dẻo và thơm

AnH T (8).jpg
Những vị khách đầu tiên đặt mua những chiếc bánh về cho gia đình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tuần lễ Phật đản của Phật giáo người Hoa TP.HCM diễn ra tại chùa Vạn Phật thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo tín đồ Phật tử - Ảnh: Hạnh Ý/BGN

Đại lễ Phật đản liên phường tại chùa Vạn Phật

GNO - Chiều mùng 10 tháng Tư (26-5-2026), hàng trăm Tăng Ni, Phật tử liên phường Chợ Quán, An Đông và Chợ Lớn đã trang nghiêm dự Đại lễ Phật đản tập trung tại chùa Vạn Phật - Văn phòng Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM.
Nhà nghèo, con bị ung thư xương

Nhà nghèo, con bị ung thư xương

GNO - (MRLT 1340 - 2026) Đó là hoàn cảnh của ông Trần Văn Nhân thường trú tại ấp Bình Thới, xã Bình Phú, tỉnh Đồng Tháp có con trai bị bệnh nặng cần được giúp đỡ để điều trị.
Trang nghiêm khóa lễ

[Ảnh] TP.HCM: Các chùa tại 3 phường Vũng Tàu, Phước Thắng, Rạch Dừa tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570

GNO - Trong không khí hân hoan kính mừng ngày đản sinh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, các chùa tại phường Vũng Tàu, Phước Thắng, Rạch Dừa trang nghiêm tổ chức Lễ Tắm Phật và Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570. Giác Ngộ online gửi đến bạn đọc một số hình ảnh do cộng tác viên ghi nhận được.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Diễn Giác tiếp Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc tiếp Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

GNO - Sau lễ khai mạc, chiều 26-5, tại phòng Âm nhạc thuộc khu danh thắng Linh Sơn, TP.Vô Tích (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), Trưởng lão Hòa thượng Thích Diễn Giác, Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc thân mật tiếp Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự.

Thông tin hàng ngày