Bánh tét ngày Tết ở tịnh xá Ngọc Phương

GNO - Những ngày này, nếu có dịp đi qua tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp, TP.HCM), ai cũng đều cảm thấy không khí của ngày xuân đang về tươi vui với nhiều hoạt động như làm bánh mứt, kẹo rồi gói bánh tét của các sư cô ở tịnh xá.

AnH T (13).jpg

Những người làm nên hương vị Tết

Đã 40 năm nay, cứ Tết đến là chư Ni tại tịnh xá đều tổ chức gói bánh tét để cung cấp cho các tự viện và Phật tử có nhu cầu. Chính vì vậy, bánh kẹo, mứt Tết và bánh tét Ngọc Phương rất được tin tưởng.

Theo chư Ni ở đây, bánh tét tịnh xá được kiểm tra chặt chẽ đến cả lá chuối lẫn dây buộc bánh. Mọi công đoạn đều làm thủ công và dùng nguyên liệu thuần Việt, màu sắc tự nhiên, không sử dụng bất kỳ hóa chất làm màu hay làm nhừ bánh. 

Bí quyết cho bánh ngon của nhà chùa là đòi hỏi nếp phải dẻo, nêm nếm vừa ăn, bánh vớt ra khô ráo và để được lâu. Trong quá trình nấu, nhân đậu thấm qua nếp tạo thành mùi thơm đặc trưng của bánh tét.

Với mong muốn mang đến một cái Tết an vui cho Phật tử các nơi, quý sư cô ở đây cần mẫn gói bánh cũng là gói Tết để cho Phật tử được hưởng một mùa xuân mang đầy hương vị Tết Việt.

Giác Ngộ online xin giới thiệu tới độc giả chùm ảnh về hương vị ngày Tết tại Tịnh xá Ngọc Phương:

AnH T (9).jpg

Khâu đầu tiên là lau lá thật sạch

AnH T (11).jpg
Cân nguyên liệu để bánh đều, đẹp

AnH T (4).jpg
Mọi thao tác đều thuần thục

AnH T (6).jpg
Nếp phải là loại ngon nhất

AnH T (12).jpg
Cẩn thận gói sao cho những chiếc bánh được đều nhau

AnH T (5).jpg
Những công đoạn gói bánh được quý sư cô làm thành thục

AnH T (1).jpg
Buột dây cho bánh đều, đẹp mà chặt

AnH T (2).jpg

AnH T (10).jpg
Khâu buột dây cũng rất quan trọng

AnH T (7).jpg
Bánh tét phải luộc 8 tiếng liên tục và nhỏ lửa thì bánh sẽ dẻo và thơm

AnH T (8).jpg
Những vị khách đầu tiên đặt mua những chiếc bánh về cho gia đình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa lễ cầu nguyện hòa bình thế giới do Hội Phật giáo Hoa Tăng thế giới cùng Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM tổ chức tại chùa Thảo Đường - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Hội Phật giáo Hoa Tăng thế giới thực hiện khóa lễ cầu nguyện hòa bình tại chùa Thảo Đường

GNO - Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Phật giáo Hoa Tăng thế giới lần thứ 12 diễn ra tại Việt Nam, sáng 22-4, phái đoàn Hội Phật giáo Hoa Tăng Thế giới cùng Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM trang nghiêm cử hành khóa lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, tại chùa Thảo Đường (P.Bình Phú, TP.HCM).
Báo Giác Ngộ số 1349: Chatbot NORBU và vấn đề về tính xác thực trong truyền tải giáo pháp bằng AI

Báo Giác Ngộ số 1349: Chatbot NORBU và vấn đề về tính xác thực trong truyền tải giáo pháp bằng AI

GNO - Đó là vấn đề được Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Ấn Độ Shri Gajendra Singh Shekhawat giới thiệu trong Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Toàn cầu lần thứ 2, diễn ra tại New Delhi. Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung này do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên mục Điểm nhìn - Báo Giác Ngộ số 1349, ra ngày 24-4.

Thông tin hàng ngày