Báo Giác Ngộ số 1201: Đại lễ Vesak được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau hai năm im ắng vì đại dịch Covid-19, năm nay, các hoạt động nhằm kỷ niệm ngày Đại lễ Vesak như được hồi sinh và diễn ra một cách quy mô tại nhiều quốc gia trên thế giới. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết trên Báo Giác Ngộ số 1201, ra ngày 12-5.
Báo Giác Ngộ số 1201: Đại lễ Vesak được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới ảnh 1
Bìa báo Giác Ngộ số 1201 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Ngoài ra, Báo Giác Ngộ số 1201 còn có những nội dung đáng quan tâm:

Mọi người ai cũng nói về tiền. Xuyên suốt lịch sử kể từ khi con người phát minh ra tiền, các doanh nhân và các triết gia không ngừng bày tỏ cảm nhận về đồng tiền “Tiền như nước biển, càng uống càng khát” (Arthur Schopenhauer); “Khi bạn xem tiền là Chúa, nó sẽ quấy rầy bạn như quỷ sứ…” (Henry Fielding)… Vậy "Tiền tệ và sự giàu có dưới góc nhìn Phật giáo" như thế nào? Mời bạn đọc đón xem bài viết của tác giả Nguyên Cẩn đăng trên mục Điểm nhìn.

Mục Phật học: có đăng phần tiếp theo bài "Ý nghĩa Đức Phật đản sanh, Thành đạo và Niết-bàn trong cùng một ngày 15-4 âm lịch" của Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Bảy tình trạng của cuộc sống" (Thích Nguyên Hùng).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Quán sát ác tri thức như mặt trăng", tác giả Quảng Tánh.

Báo Giác Ngộ số 1201: Đại lễ Vesak được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới ảnh 2

- Mục Tư vấn: Chia sẻ với bạn đọc thắc mắc về "Nghề chia bài ở sòng bài có tạo nghiệp ác?"

- Mục Văn hóa: Giữa cái nắng đầu hè lên tới 39 độ như thiêu như đốt của tỉnh Quảng Trị thì tháp tre tại chùa Lệ Minh, do Ban Trị sự GHPGVN H.Triệu Phong chủ trương thực hiện, mới được dựng lên không lâu, tạo nên điểm nhấn độc đáo được kiến tạo bằng tất cả tấm lòng của người con Phật ở vùng đất này cúng dường Đức Thế Tôn, đón mừng ngày đản sinh của Ngài. Báo Giác Ngộ trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài "Độc đáo mô hình kỳ đài bằng tre mừng Phật đản" của tác giả Quảng Đạo.

Cũng trong chuyên mục Văn hóa còn có bài "Thể nhập Chánh pháp Lăng-già", tác giả Lương Hoàng.

- Chuyên mục Bạn trẻ: có đăng bài "Khi bác sĩ đi tu thiền" (Khánh Vi thực hiện),...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Báo Giác Ngộ số 1201: Đại lễ Vesak được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới ảnh 3
Quét mã QR để liên kết, xem, nghe và đọc các kênh thông tin của Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

GNO - Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.1 thông tin với Báo Giác Ngộ cho biết Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Thành viên Hội đồng Chứng minh, trụ trì tổ đình Vạn Thọ vừa viên tịch vào lúc 23 giờ 25 phút ngày 21 tháng Tư năm Quý Mão (8-6-2023) tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM).
Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày