Báo Giác Ngộ số 1208: Sự hội ngộ đạo tình xúc động của các bậc Trưởng lão

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã có chuyến về Sóc Trăng thăm Trưởng lão Hòa thượng Dương Nhơn, năm nay 93 tuổi và Trưởng lão Hòa thượng Giác Nhường, 87 tuổi ở Cần Thơ. Mời bạn đọc cùng theo dõi cuộc hội ngộ này qua ghi nhận của tác giả Diệu Nghiêm - Nguyện Truyền.
Bìa báo Giác Ngộ số 1208 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa báo Giác Ngộ số 1208 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Bên cạnh đó, Báo Giác Ngộ số 1208 còn có những nội dung đáng quan tâm:

- Mục Điểm nhìn có đăng bài: "Doanh nhân học được gì từ Phật pháp?" của tác giả Nguyên Cẩn, nguyên Tổng giám đốc của một doanh nghiệp nhập khẩu, đặt vấn đề: "Nên chăng, Giáo hội hay các tự viện tổ chức những khóa tu ngắn ngày cho doanh nhân để họ có thể tiếp cận Phật pháp một cách chính thống, rõ ràng và liên tục tránh việc theo những KOL, vốn cũng chỉ là những người hiểu mù mờ về Phật pháp, có thể khuyên bảo nhưng không thể đào sâu đến ngọn nguồn giáo lý thiết thực và giản dị, có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày để có an lạc, hạnh phúc hơn".

Mục Phật học: có đăng phần tiếp theo bài giảng "Nguyên nhân của khổ đau và tội lỗi" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Chiếc áo không làm nên nhà sư" (Tâm Nhãn).

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc thắc mắc "Không ăn chiều liên hệ với tu tập và sức khỏe".

- Mục Văn hóa: Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài "Tâm tình của nhà báo nghiệp dư" của tác giả Nguyễn Bồng - Pháp danh Pháp Tuệ nhân dịp đến tham dự lễ kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6 tại hội trường Báo Giác Ngộ; "Tinh thần đạo ca" (Trần Quê Hương).

- Chuyên mục Bạn trẻ: "Bình an từ nụ cười của ba mẹ" (Chánh Quán);

- Các chuyên mục khác: "Phật pháp và quá trình chữa lành của một người nghiện rượu" (Phổ Tịnh lược dịch); "Tìm lại nụ cười" (Truyện ngắn Trương Thị Thúy),...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu của chư Tăng Ni Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến 23-4 (từ 13 đến 15-3-Giáp Thìn) tại tịnh xá Ngọc Nhơn

Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu nhân Lễ Tiểu tường Hòa thượng Thích Minh Nhơn

GNO - Tối 20-4, chư tôn đức Tăng Ni các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ vân tập về thiền đường Giác Đức - tịnh xá Ngọc Nhơn (xã Hàm Cường, H.Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) khai mạc khóa tu nhân Lễ Tiểu tường tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Nhơn theo truyền thống của hệ phái.

Thông tin hàng ngày