![]() |
| Bìa 1 - Ảnh: Trần Thế Phong; Mỹ thuật: Tống Viết Diễn/BGN |
Bên cạnh đó, Báo Giác Ngộ tuần này còn có những nội dung sau:
- Mục Phật học: Có đăng Bức thư của Thầy Minh Châu gửi chư Tăng trong mùa thọ tuế năm 2506: Xã hội cần gì ở chư Tăng. Đây là một trong những bức thư của ngài lúc còn du học tại Ấn Độ, đăng lần đầu tiên trên tạp chí Liên Hoa số 8, năm thứ 8 (Nhâm Dần, 1962). Bức thư hơn 60 năm về trước, nhưng vấn đề vẫn còn như mới.
Cũng trên mục Phật học còn có bài Hiếu ân (An Chí) chia sẻ về hai chữ báo hiếu khi mỗi độ Vu lan về lại ngân lên như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng mà sâu lắng. Những người con tìm về với cha mẹ, dâng lên những món quà, những lời chúc, những đóa hoa hồng cài trên ngực áo.
- Mục Văn hóa: Giới thiệu cùng bạn đọc bài Tín niệm Bồ-tát Địa Tạng tại các quốc gia Đông Á (Lương Hoàng).
![]() |
- Bữa cơm đoàn tụ sau 30 năm lưu lạc là bài viết của tác giả Chúc Thiệu đăng trên chuyên mục Bạn trẻ, chia sẻ về câu chuyện của anh Trần Anh Cường tìm lại gia đình sau 30 năm thất lạc.
- Mục Quốc tế: Phật giáo Shin hiện diện tại Bắc Mỹ hơn một thế kỷ, mang theo di sản Nhật Bản và hòa vào đời sống Hoa Kỳ. Qua lễ hội Obon, lịch sử nhập cư, biến đổi nghi lễ và việc xây dựng cộng đồng, truyền thống này cho thấy Phật giáo luôn vận động cùng văn hóa và thời đại. Câu chuyện của truyền thống này đã mở ra cách nhìn rộng hơn về bản sắc, thích nghi và diện mạo đa dạng của Phật giáo Mỹ. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài Truyền thống Phật giáo Shin: Ký ức Nhật Bản và căn tính Hoa Kỳ (Tâm Tuệ tổng hợp).
Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.


