Bhutan cung cấp 150.000 liều vắc-xin Covid-19 cho Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Vương quốc Phật giáo Bhutan vừa qua đã cung cấp 150.000 liều vắc-xin Covid-19 của hãng Oxford - AstraZeneca cho Thái Lan, quốc gia này đã và đang phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt vắc-xin trong khi làn sóng dịch bệnh lần thứ ba đang leo thang với tốc độ chóng mặt.

Việc cung cấp vắc-xin lần này dựa trên sự thỏa thuận hoán đổi giữa hai nước sau khi vương quốc Bhutan nhận được lời kêu gọi sự ủng hộ vắc-xin từ phía chính phủ Thái Lan nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về vắc-xin tại đất nước này.

“Thỏa thuận hoán đổi vắc-xin giữa Bhutan và Thái Lan dựa trên cơ sở Thái Lan sẽ gửi lại nguồn vắc-xin cho Bhutan trong tương lai.” Ông Natapanu Nopakun, phát ngôn viên của Bộ ngoại giao cho biết.

Bhutan cung cấp 150.000 liều vắc-xin Covid-19 cho Thái Lan ảnh 1

Bhutan cung cấp 150.000 liều vắc-xin Covid-19 cho Thái Lan

Sau khi nhận thấy tình hình đại dịch trong nước đã trở nên nghiêm trọng, chính phủ Thái Lan đã bắt đầu tìm kiếm các biện pháp nhằm tăng cường nguồn cung cấp vắc-xin trước hai tháng khi chiến dịch tiêm chủng quốc gia bắt đầu. Cho đến nay, Thái Lan đã tiêm chủng đầy đủ cho gần 8% dân số - khoảng 69 triệu người.

Ông Kiattiphum Wongrajit, Thư ký Thường trực Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, cho biết loạt vắc-xin từ Bhutan này sẽ được kiểm tra chất lượng và sẽ được tiêm cho người cao tuổi, những người có nhiều bệnh nền và phụ nữ mang thai vào cuối tháng này.

Mối quan hệ song phương giữa Bhutan và Thái Lan được thiết lập vào năm 1989, và trong những năm qua, mối quan hệ này càng ngày càng được phát triển; một phần vì cả hai quốc gia đều có chung thể chế chính trị quân chủ lập hiến, phần vì đa số người dân của cả hai nước theo đạo Phật và sở hữu những di sản văn hóa Phật giáo đặc sắc.

Theo tờ Bangkok Post, cho đến ngày 20-8-2021, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 1.009.710 ca mắc Covid-19 kể từ đầu đại dịch và 8.826 trường hợp tử vong.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

GNO - Ngày 3-12 (10-11-Nhâm Dần), đạo tràng Viên Phong trực thuộc chùa Viên Giác (TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức đêm hoa đăng nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà, nhằm tưởng niệm công hạnh và đại nguyện của ngài đồng cầu nguyện quốc thái dân an.

Thông tin hàng ngày