Bình Định: Khám bệnh cho Tăng Ni sinh

GNO - Vừa qua, nhân chuyến về thăm quê hương của ĐĐ.Thích Nguyên Thông và hơn 30 Phật tử bao gồm các sĩ, nha sĩ từ Hoa Kỳ, kết hợp với y bác sĩ tại TP.HCM phát tâm cúng dường trường hạ tu viện Nguyên Thiều (trú xứ Tăng và trú xứ Ni).

8 (Copy).JPG

 Ni sinh kiểm tra thị lực tại trường hạ Nguyên Thiều

 Tại đây, đoàn đã khám, chữa bệnh cho chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, chư tôn đức hành giả an cư tại trú xứ tu viện Nguyên Thiều và 265 Tăng Ni sinh khóa VII, Trường Trung cấp Phật học Bình Định.

Với phương tiện trang thiết bị y tế hiện đại, các dụng cụ y khoa tân tiến và thuốc điều trị tiêu chuẩn mang từ Mỹ về, suốt một ngày làm việc cật lực bắt đầu từ 5g30 sáng cho đến 20g, các thành viên trong đoàn đã tập trung cho công việc chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất cho chư tôn đức và Tăng Ni sinh.

Được biết, cách đây một tháng, các bác sĩ tại TP.HCM đã về trường để lấy mẫu máu xét nghiệm và siêu âm tổng quát cho chư tôn đức và Tăng Ni sinh.

12 (Copy).JPG

Bác sĩ khám nha cho Tăng sinh

Sau khi cúng dường trường hạ và công việc khám chữa bệnh hoàn tất, Đại đức Trưởng đoàn và các thành viên đã phát tâm cúng dường cho việc giáo dục, đào tạo tại Trường Trung cấp Phật học Bình Ðịnh - tu viện Nguyên Thiều.

PG.Bình Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày