Bình Định: Tổ đình Long Khánh khai giảng khóa tu niệm Phật lần 3

(GNO-Bình Định): Ngày 15-8-2009, tổ đình Long Khánh - TP.Quy Nhơn đã khai khóa niệm Phật lần thứ 3. Đến tham dự và chứng minh có: HT. Thích Nguyên Phước - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Bình Định, HT.Thích Nguyên Chơn- Phó ban Thường trực BTSPG, Trưởng ban Giáo Dục tỉnh Bình Định, TT. Thích Tịnh Nhãn- Trưởng ban Hoằng pháp, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Bình Định. TT. Thích Nguyên Khiết- Trưởng ban kiểm soát,TT. Thích Nguyên Huệ- Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử, Hiệu Phó trường TCPH tỉnh Bình Đình, TT. Thích Hạnh Bảo- Trưởng ban từ thiện xã hội tỉnh Bình Định. Cùng chư Tăng trú trì của các tự viện trong tỉnh và chư Tăng đang an cư tại tịnh nghiệp đạo tràng tổ đình Long Khánh.

DSCN1888.JPG

Chư tôn đức chứng minh niệm Phật cầu gia bị

DSCN1953.JPG
DSCN1956.JPG

Trong khóa tu niệm Phật lần này có trên 450  Phật tử tham dự trong trời gian 2 ngày 15 và ngày 16 tháng 8 năm 2009 ( Nhằm ngày 25 và 26 tháng 6 năm kỷ sửu). Cuối buổi khai khóa HT. Thích Nguyên Chơn đã thay  mặc cho chư tôn chư giáo phẩm chứng minh ban đạo từ. Hòa Thượng “ trình bày về sơ khởi của pháp môn niệm phật và nêu cao tinh thần tu tập pháp môn niệm Phật trong thời đại hiện nay cũng như đưa con người tìm lại bản tâm của chính mình bằng câu niệm Phật”.

DSCN1958.JPG
longkhanh-3.gif

Ngòai ra, ban tổ chức có tổ chức đêm văn nghệ với đề tài “ tri ân tôn sư và các đấng sinh thành” với sự hiện diện của chư tôn đức và gần một nghìn Phật tử về tham dự. Đêm văn nghệ nhằm tôn vinh  đến các bậc ân sư và truyền trao những đóa hoa tình thương và sự biết ơn cao cả của những người con đến các bậc cha mẹ.

 Trong thời khóa cuối cùng chư tôn đức cùng tất cả các khóa sinh có 1 thời khóa chuyên niệm danh hiêu Đức Quán Thế Âm Bồ Tát nương nhờ thần lực của Ngài cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, chúng sinh an lạc.

Được biết hằng  tháng định kỳ Tổ Đình Long Khánh sẽ tổ chức các khóa tu niệm Phật 2 ngày 1 đêm  và  dự kiến trong tương lai, Tổ Đình Long Khánh sẽ có thể tổ chức các khóa tu Phật Thất .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.
Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày