Bình Dương: Gần 10.000 người dự lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

(GNO-Bình Dương): Tối qua 11-3, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Dương, gần mười ngàn đồng bào Phật tử đã vân tập nghiêm trang dưới một không gian bàng bạc màu trời hòa quyện trong tiếng kinh cầu, tiếng khí nhạc trầm hùng tạo nên một góc trời linh thiêng, huyền ảo như chưa bao giờ kính cẩn nghiêm trang trước các linh hồn quên mình vì đất nước.
wwwtn (1).JPG

Cung nghinh chư tôn đức

18g30 phút, đoàn cung nghinh chư tôn thiền đức cùng các quan khách chính quyền với hai hàng nhạc lễ trong trang phục truyền thống, dù lọng san sát chỉnh tề, các Phật tử chắp tay hình búp sen cung kính, một nghi thức cầu nguyện mang đậm sắc màu huyền ảo để tỏ lòng thành kính tri ân các liệt sĩ, nguyện cầu đất nước thái bình và giáo dục lòng biết ơn cho các thế hệ mai sau. Sau nghi lễ niêm hương, một thời kinh tiếp dẫn độ sinh đã được chư tôn giáo phẩm thực hiện cùng hàng ngàn lời nguyện cầu của đồng bào Phật tử hòa vang trong không gian nghi ngút hương trầm, gởi tấm lòng thành theo gió ngàn mùa xuân dâng lên những người con trung hiếu của dân tộc.

wwwtn (2).JPG

Trong lời phát biểu, TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương đã nêu lên ý nghĩa dấn thân cho từng tấc đất thiêng, máu đào của các liệt sĩ đã tô thắm cho sự yên bình của quê hương, nguyện cầu hồng ân Tam bảo giải thoát độ sanh cho tất cả những người nằm xuống, các thế hệ trẻ hãy phát huy lòng nòng nàn yêu nước xứng đáng với công lao của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp của đạo pháp và dân tộc.

wwwtn (3).JPG

Ông Huỳnh Minh Nhị phát biểu

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ông Huỳnh Minh Nhị - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã phát biểu ghi nhận việc tổ chức lễ  cầu nguyện, tri ân các anh hùng, liệt sĩ được tổ chức nhân Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011 tại tỉnh Bình Dương một lần nữa khẳng định sự đồng hành gắn bó trong hơn hai ngàn năm qua của Phật giáo trong lòng dân tộc.

wwwtn (4).JPG
wwwtn (5).JPG

Hiệp lực cầu nguyện cho các anh hùng liệt sĩ

wwwtn (6).JPG
wwwtn (7).JPG
wwwtn (8).JPG

Ngay sau đó, chư tôn đức lãnh đạo Ban Hoằng pháp Trung ương, BTS PG các tỉnh, thành cùng các vị lãnh đạo đã dâng hương, thắp lên ngọn lửa tri ân trao ánh hoa đăng cho các hàng ngàn Phật tử và người dân tham dự để tiếp truyền dâng lên trên các phần mộ của các anh trong một ngày đại lễ hân hoan của những người con Phật trên đất Bình Dương thân yêu.

wwwtn (10).JPG

Thắp nến tri ân

wwwtn (9).JPG

Đêm lung linh trong ánh sáng ngập tràn, tiếng kinh cầu chẩn tế đang tiếp tục ngân vang, chư tôn túc đang thực hiện những điều ước mong của hàng chục ngàn người thân của các anh linh, ai cũng quây quần bên hương án, họ thắp lên nén hương lòng nhân Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc - ngày hội lớn của những người con Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày