Bình Dương: Hội thảo “Phật giáo Việt Nam 30 năm phát triển và đồng hành cùng dân tộc”

(GNO-Bình Dương): Sáng nay, 1-11, Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Phật giáo Việt Nam 30 năm phát triển và đồng hành cùng dân tộc” .

wIMG_1039.JPG

Chư tôn thiền đức, đại biểu tham dự hội thảo - Ảnh: V.G

Đến tham dự có Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Trần Đức Thịnh, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, cùng gần 400 Tăng Ni, Phật tử tham dự. Chủ trì buổi Hội thảo, TT.Thích Huệ Thông, Phó Ban Hoằng pháp Trung ương, quyền Trưởng ban Trị sự THPG Bình Dương nhấn mạnh những đặc trưng nổi bật của PG VN chính là: luôn luôn “đồng hành cùng dân tộc” gắn liền cùng với công cuộc  bảo vệ, giữ gìn và xây dưng quê hương đất nước, biểu hiện qua từng thời kỳ phát triển của lịch sử dân tộc.

Theo PGS-TS Trần Hồng Liên qua bài tham luận “28 năm hình thành và phát triển của Phật giáo Bình Dương” thì ngoài công tác Phật sự mà PG tỉnh đã đạt được, cũng như nhưng đóng góp cho PG VN cần chú ý một số hoạt động Phật sự trong thời gian tới như trong công tác đào tạo đội ngũ Tăng Ni sinh kế thừa là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Phật giáo Bình Dương.

Trải qua 11 bài tham luận của các chư tôn đức Tăng Ni đại diện cho các huyện, thị hội, các học giả đã thảo luận xoay quanh các nội dung “Tính ưu việt của công cuộc thống nhất PG VN”, “Những đặc trưng của GHPGVN”, “Tính nhất quán về mặt lịch sử của GHPGVN”, “Thành quả đạt được của GHPGVN trong suốt 30 năm qua”, “Những sách lược cho việc phát triển GHPGVN trong thế kỷ 21”, “GHPGVN và vấn đề toàn cầu hóa, quan hệ quốc tế”… Qua đó đã làm rõ nét hơn những đặc trưng và đóng góp hết sức quan trọng trong tinh thần Phật giáo trong chặng đường phát triển 30 năm qua.

wIMG_1149.JPG

Đại biểu trình bày tham luận - Ảnh: V.G

wIMG_1116.JPG

Sự quan tâm của cử tọa đối với hội thảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày