Bình Phước: Lễ khởi công xây dựng tôn tượng Bồ Tát Chuẩn Đề trên đỉnh núi Bà Rá - Phước Long

GNO-Bình Phước): Sáng Ngày 05.10.2009  trên đồi Bằng Lăng dưới chân núi Bà Rá thuộc huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước Cty sinh học Thế Kỷ đã đã tổ chức  lễ khởi công xây dựng tượng đài Bồ Tát Chuẩn Đề dưới sự tham dự và chứng minh của HT. Thích Thiện Nguyện - Ủy viên HĐTS cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh .

binhphuoc_8.JPG
binhphuoc_1.JPG

Quang cảnh buổi lễ

binhphuoc_3.JPG

Chư tôn đức cùng nhà đầu tư niêm hương

binhphuoc_4.JPG
binhphuoc_5.JPG
binhphuoc_6.JPG

Về phía chính quyền có Ô.Trương Tấn Thiệu - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước và ban ngành đoàn thể tại địa phương; Ban giám Đốc công ty Sinh học Thế kỷ và quan khách.

Công trình xây dựng Tôn tượng này do Ban Giám đốc Công ty Sinh Học Thế Kỷ là chủ đầu tư hỷ cúng với tổng kinh phí 10 tỷ đồng. Tượng đài Phật Mẫu Chuẩn Đề làm bằng chất liệu xi măng có 18 tay với chiều cao 49m (bệ tượng cao 10m) được thiết kế bởi điêu khắc gia, họa sĩ Thụy Lam, phối hợp cùng 2 đơn vị thi công xây dựng và dự kiến công trình sẽ hoàn tất sau 1 năm.

Được biết, núi Bà Rá đã được Bộ VHTT công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia vào ngày 4/10/1995. Hiện ngọn núi này nằm trong quần thể du lịch Bà Rá-Thác Mơ sẽ được quy hoạch thành vùng du lịch sinh thái-tâm linh với hệ thống “Cáp Treo Bà Rá” từ chân núi lên tới đỉnh (ở độ cao 723m) đã chính thức khởi công xây dựng từ ngày 07/06/2008 và dự kiến khánh thành vào dịp kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng Phước Long nhằm ngày 06-01-2010.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày