Bổ nhiệm SC.TN.Hương Quang trụ trì chùa Bảo Lâm

GNO - Sáng nay, 27-10, tại chùa Bảo Lâm (P.14, Q.Gò Vấp) đã diễn ra lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì đến SC.Thích nữ Hương Quang.

1bn.JPG


Quang cảnh lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Bảo Lâm - quận Gò Vấp

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM, Q.Gò Vấp, đại diện các cơ quan chức năng Q.Gò Vấp và Phật tử tham dự lễ.

Phát biểu khai mạc lễ, HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp cho biết, chùa Bảo Lâm được NT.Thích nữ Phước Hương tạo dựng từ năm 1992 với một am lá để làm nơi an dưỡng tịnh thân, tu trì kinh luật, may pháp phục tu sĩ, làm kinh tế tự thân tu học, duy trì sinh hoạt với đoàn thể GHPGVN Q.Gò Vấp.

Cảm đức tu học và giới hạnh của Ni trưởng, chư Ni và Phật tử khắp nơi về tham dự đạo tràng tu học ngày càng đông.

Được sự gia hộ của chư Phật, chư Tổ, sự hỗ trợ của Tăng Ni, Phật tử, chính quyền quận, Ni trưởng đã kiến tạo ngôi phạm vũ trang nghiêm như hiện tại.

Từ khi về đây, Ni trưởng tiếp độ Ni chúng, Phật tử, tham gia sinh hoạt, công tác Giáo hội tại địa phương góp phần vào an sinh xã hội tại địa phương.

Trong những năm gần đây, do bệnh duyên cộng với tuổi cao sức kém, Ni trưởng ủy nhiệm cho SC.Thích nữ Hương Quang lo các công tác Phật sự tại chùa.

Để tạo thuận duyên về mặt pháp lý và phát huy năng lực điều hành Phật sự, NT.Thích nữ Phước Hưng thỉnh nguyện đến BTS GHPGVN Q.Gò Vấp để xin từ nhiệm, và đề xuất trao quyền kế nhiệm cho Sư cô Hương Quang đảm trách.

4bn.JPG


TT.Thích Quang Thạnh trao quyển định bổ nhiệm đến sư cô tân trụ trì

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì của BTS GHPGVN TP.HCM cho SC.Thích nữ Hương Quang và TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM trao quyến định đến Sư cô tân trụ trì.

HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã nói về quá trình thành lập chùa cũng như những khó khăn ban đầu nhưng NT.Thích nữ Phước Hương đều tinh tấn vượt qua và tạo dựng được ngôi Tam bảo với đạo tràng trang nghiêm. Đó là những hạnh nguyện để Sư cô tân trụ trì nương vào và tinh tấn tu học, làm hưng thịnh ngôi già-lam.

Ban đạo từ, HT.Thích Như Tín nhắc nhở sư cô tân trụ trì phải nghiêm trì giới luật, có đạo tâm, đạo hạnh tiếp nối những hạnh nguyện đẹp của thầy, của chư Tổ và luôn gắn liền các Phật sự với Phật giáo tại địa phương, các cấp chính quyền nhằm mạng lại những lợi lạc cho tự thân cùng lợi ích an vui cho nhiều người.

7bn.JPG
TT.Thích Giác Trí, Phó Thường trực BTS GHPGVN Q.Gò Vấp trao lẵng hoa chúc mừng tân trụ trì

6bn.JPG
Bà Vũ Thị Nga, Chủ tịch MTTQVN Q.Gò Vấp trao hoa chúc mừng

9bn.JPG
SC.Thích nữ Hương Quang phát nguyện nhận nhiệm vụ

10bn.JPG
NT.Thích nữ Phước Hương phát biểu cảm tạ và sách tấn đến đệ tử trong vai trò tân trụ trì

14bn.JPG
HT.Thích Như Tín ban đạo từ chứng minh

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày