Bong tróc bia tiểu sử tại Công viên Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức

GiácNgộ - Từ khi Công viên Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức (tọa lạc tại khu vực ngã tư Nguyễn Đình Chiểu - Cách Mạng Tháng Tám, Q.3, TP.HCM), một trong những công trình đẹp nhất của thành phố xét về góc độ mỹ thuật, được thực hiện để tưởng nhớ và ghi ân bậc chân tu khả kính đã hiến trọn đời mình cho Đạo pháp và Dân tộc - Hòa thượng Thích Quảng Đức được khánh thành đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tham quan.
Bia tieu su Bo Tat Thich Quang Duc bi bo troc mat chu tai cong vien.jpg

Tuy nhiên, thời gian gần đây bia ghi tiểu sử (phần tiếng Anh) của Hòa thượng Thích Quảng Đức tại công viên này đã bị bong tróc mất nhiều chữ, gây khó khăn cho du khách quốc tế khi muốn tìm hiểu tiểu sử của vị chân tu đấu tranh vì độc lập, tự do dân tộc này (ảnh).

Công viên Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức là công trình kiến trúc đặc biệt, có giá trị cao về mặt mỹ thuật, văn hóa, lịch sử, thể hiện niềm mong mỏi của nhân dân thành phố, mong muốn ghi lại công đức của Bồ tát Thích Quảng Đức trong quá trình đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc, cho Tổ quốc. Đề nghị cơ quan chức năng sớm khắc phục tình trạng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày