BR-VT: Ra mắt các ban chuyên môn thuộc BTS

GNO - Sáng nay, ngày 24-10, tại hội trường Đại Tòng Lâm (thị trấn Phú Mỹ, H.Tân Thành), BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lễ công bố và trao quyết định đến các ban chuyên môn (nhiệm kỳ 2017-2022).

ANH HD (5).JPG
Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng

Chứng minh và tham dự có: HT.Thích Trí Tịnh, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT cùng chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh BR - VT, BTS Phật giáo các huyện, thành phố, đại diện Phân ban Ni giới T.Ư, chư tôn đức Tăng, Ni các chuyên ban, trụ trì các tự, viện.

Đại diện chính quyền tỉnh có ông Nguyễn Văn Đồng, Trưởng ban Dân vận tỉnh BR - VT; ông Phạm Thế Mỹ, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Trương Văn Đức, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Huỳnh Sơn Tuấn, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh…

HT NH_ TH_ __C DIEN VAN KHAI M_C.JPG

HT.Thích Như Thị phát biểu khai mạc

ANH HD (9).JPG
Chư tôn đức Tăng Ni tham dự lễ

HT.Thích Như Thị, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh BR - VT phát biểu khai mạc nhấn mạnh, BTS Phật giáo tỉnh điều hành với "bộ máy" gồm 12 chuyên ban trực thuộc, có nhiệm vụ tham mưu, hỗ trợ, phụ tá cho BTS trong các lãnh vực chuyên môn, là “cánh tay nối dài” đắc lực của BTS trong các hoạt động Phật sự. Lãnh đạo các chuyên ban (nhiệm kỳ 2017-2022), phần lớn là những Tăng, Ni trẻ tuổi có đạo hạnh, uy tín, kinh nghiệm và khả năng hoạt động Phật sự tốt; xứng đáng là những nhân tố kế thừa tích cực cho Phật giáo tỉnh nhà trong tương lai.

ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, Phó ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh BR - VT đọc Quyết định chuẩn y nhân sự các chuyên ban và HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh trao quyết định đến các thành viên 12 chuyên ban.

ANH HD (10).JPG

Các chuyên ban nhận quyết định

2.jpg
Thành viên các chuyên ban nhận quyết định của BTS Phật giáo tỉnh

ANH HD (11).JPG
HT.Thích Quảng Hiển ban đạo từ

ĐĐ.Thích Trí Định, Phó Thư ký BTS GHPGVN tỉnh BR - VT đọc Thông tư sử dụng khuôn dấu của các chuyên ban và HT.Thích Quảng Hiển trao tận tay khuôn dấu cho các vị Trưởng ban.

Đại diện các chuyên ban, ĐĐ.Thích Thiện Thuận đã phát biểu nhận nhiệm vụ, khẳng định sẽ nhận trọng trách do Giáo hội giáo phó và điều hành các hoạt động Phật sự của 12 ban chuyên môn có hiệu quả tốt nhất.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Quảng Hiển xác định kiện toàn nhân sự cho các chuyên ban cho nhiệm kỳ này là một vấn đề vô cùng quan trọng, vì Phật giáo phải đồng hành, sát cánh cùng dân tộc, xây dựng xã hội phồn vinh và thịnh vượng.

ANH HD (1).JPG

HT.Thích Thiện Tâm tán thán BTS Phật giáo tỉnh trong hoạt động Phật sự

HT.Thích Thiện Tâm thay mặt TƯGH tán thán BTS Phật giáo tỉnh BR - VT, các chuyên ban vừa qua đã có những hoạt động Phật sự rất tích cực và sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mang lại phong thái mới cho Phật giáo tỉnh BR - VT giai đoạn 2012-2017.

"Chúng tôi mong rằng nhiệm kỳ này, các chuyên ban phải tận lực, tư duy, tích cực, năng động trong công việc, sáng tạo linh hoạt trong tổ chức để giúp cho Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển bền vững”, Hòa thượng nhấn mạnh.

Như Chiếu - Tâm Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày