BR-VT: Tổ chức phiên chợ Tết cho người nghèo

GNO - Ngày 27-1, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao (TP.Vũng Tàu), Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức phiên chợ Tết “Quê hương tình người” lần thứ II, trao tặng 1.000 suất quà xuân, mỗi suất trị giá 500.000 đồng đến đồng bào nghèo trong tỉnh.

Với sự chứng minh: TT.Thích Nhuận Nghĩa, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; TT.Quách Thành Sattha, Phó Trưởng BTS tỉnh, cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực BTS tỉnh; SC.TN Tiến Liên, Trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức và đại diện các cơ quan các cấp.

Hoa L (4).JPG
Cắt băng khánh thành phiên chợ Tết “Quê hương tình người” lần thứ II

Tại lễ khai mạc hội chợ, SC.Thích nữ Tiến Liên cho biết: “Có những thứ tôi mang đến cho người, nhưng người không cần tới, từ đó tôi bâng khuâng tâm niệm muốn mở ra 1 phiên chợ 0 đồng để mọi người có thể tự tay mình đi mua những thứ mình cần dùng, để mọi người có thể cảm nhận được một cái Tết đúng nghĩa. Và, đó là lý do tôi tổ chức phiên chợ này cho người nghèo”.

h3.jpg
Các gia đình nghèo được mua những thực phẩm của Ban Tổ chức với giá 0 đồng

97c8c01563bc80e2d9ad.jpg
Quang cảnh phiên chợ Tết tại TP.Vũng Tàu

Phiên chợ được tổ chức với hình thức phát phiếu đến người nghèo vào các gian hàng của Ban Tổ chức mua những thực phẩm mình cần trong ngày Tết.

Phiên chợ Tết “Quê hương tình người” có nhiều sự đóng góp của chư tôn đức Tăng Ni và các tự viện, tịnh thất, tịnh xá, nam nữ Phật tử cùng các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã chung tay đóng góp.

Tổng trị giá của phiên chợ gần 700 triệu đồng.

Hoa Liên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tam vô lậu học

Tam vô lậu học

GN - Cuộc sống của người xuất gia phải hướng đến sự phát triển tâm linh và tất yếu, cần hạn chế phần vật chất. Vì vậy, giới xuất gia đặt nặng vấn đề thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tiến tu Tam vô lậu học trong sinh hoạt thường nhật.
Lên chùa đội gạo về ăn!

Lên chùa đội gạo về ăn!

GNO - Hình ảnh bà cụ đội bao gạo lên đầu đi về nhà sau khi đến nhận từ cây ATM gạo miễn phí của chùa Bửu Đà (phường 13, quận 10, TP.HCM) trông thật... dễ thương. 

Thông tin hàng ngày