BTS GHPGVN TT-Huế tổ chức Phật đản PL.2558

GNO - Tối ngày 10-5 (nhằm ngày 12-4-Giáp Ngọ), tại Lễ đài Nghinh Lương Đình, thành phố Huế, Ban tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Hue (5).jpg
Chư tôn đức tham dự

HT.Thích Đức Phương, Phó pháp chủ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban Tổ chức cùng chư tôn đức chứng minh BTS tỉnh, đông đảo Tăng, Ni các chùa, tịnh xá, tịnh thất và bà con Phật tử các giới.

Ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Phan Công Tuyên, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Ủy cùng các vị trong UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành trong tỉnh.

Hue (4).jpg
Nghi thức lục cúng

Đại lễ Phật đản năm nay được GHPGVN đăng cai tổ chức với chủ đề chính: “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc.”

HT.Thích Đức Thanh, UV HĐTS GHPGVN tuyên đọc thông điệp của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc thông điệp có đoạn “Tôi đặc biệt hoa nghinh chủ đề của Đại lễ Vesak lần này tại Việt Nam và mong muốn quý vị trong việc khám phá những quan điểm Phật giáo nhằm đạt được các mục tiêu phát triển của thiên niên kỷ. Vì những lời dạy của Đức Phật vẫn có giá trị khi chúng ta thúc đẩy nổ lực để đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ và đưa thế giới vào một con đường phát triển công bằng và bền vững hơn.”

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Phật đản tại Huế không những đáp ứng nhu cầu tâm linh của đông đảo bà con Phật tử mà còn là cơ hội để giới thiệu, bảo tồn phát huy những nét đẹp truyền thống vốn có của Phật giáo Huế nói riêng và văn hóa Huế nói chung đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Trong không khí trang nghiêm trầm hương nghi ngút, Ban Nghi lễ đã thực hiện nghi thức cầu nguyện và múa lục cúng hoa đăng.

Hue (1).jpg

Nghi thức lục cúng cúng dường

Sau lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc là văn nghệ cúng dường của các nghệ sĩ đến từ TPHCM nhân ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ.

*Đặt vòng hoa tưởng niệm đài thánh tử đạo 

Nằm trong chương trình Tuần lễ Phật đản PL.2558, sáng nay, ngày 10-5 tại Đài Thánh tử đạo đường Lê Lợi, thành phố Huế, chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm đặt vòng hoa tưởng niệm anh linh chư thánh tử đạo và nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

IMG_1792.JPG
Đặt vòng hoa tưởng niệm thánh tử đạo

anh3.JPG

Chư tôn giáo phẩm BTS TT Huế dâng hương tưởng niệm

anh4.JPG
Lễ tưởng niệm trang nghiêm

Trong không khí trang nghiêm, trầm hương nghi ngút toàn thể Tăng Ni, Phật tử đều nhất tâm tưởng niệm đến anh linh chư thánh tử đạo đã hy sinh trong pháp nạn năm 1963 và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày