BTS Phật giáo TP.HCM chúc Tết chư tôn đức HĐCM, HĐTS

GNO - Thực hiện chỉ đạo của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, BTS đã tổ chức nhiều đoàn đến đảnh lễ khánh tuế chư tôn giáo phẩm trưởng thượng, thăm các BTS quận, huyện và các cơ quan chức năng.

Theo đó, sáng nay, 10-2 (nhằm ngày 25-12-Đinh Dậu), chư tôn đức BTS GHPGVN TP do HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS dẫn đầu.
Cùng đi với đoàn còn có chư tôn đức: HT.Thích Thiện Đức, TT.Thích Thiện Quý, TT.Thích Quang Thạnh, TT.Thích Giác Trí, TT.Thích Huệ Công, TT.Thích Truyền Cường, ĐĐ.Thích Trung Nguyện.

Đoàn đã đến các trú xứ chùa Vĩnh Nghiêm, Hưng Phước, Xá Lợi (Q.3) đảnh lễ vấn an sức khỏe, khánh tuế, chúc Tết Mậu Tuất đến chư tôn giáo phẩm HĐCM: HT.Thích Đức Nghiệp, HT.Thích Hiển Pháp, đồng Phó Pháp chủ HĐCM, HT.Thích Hiện Tu, Phó Thư ký Ban Thường trực HĐCM.

ANH (2).JPG

Đảnh lễ khánh tuế Đức Phó Pháp chủ - HT.Thích Hiển Pháp - Ảnh: Bảo Toàn

ANH (1).JPG

HT.Thích Hiển Pháp tại trú xứ chùa Hưng Phước, Q.3 - Ảnh: Bảo Toàn

Tại Văn phòng II TƯGH, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; TT.Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức HĐTS tiếp thân mật đoàn.

Thay mặt đoàn, HT.Thích Thiện Tâm đã báo cáo một số Phật sự của Phật giáo TP.HCM trong nhiệm kỳ qua và kính chúc Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức HĐTS, Văn phòng II TƯGH năm mới dồi dào sức khỏe, Phật sự viên thành.

ANHD (1).JPG

Chư tôn đức BTS Phật giáo TP chúc Tết chư tôn đức HĐTS - Ảnh: HD

ANHA (3).JPG

HT.Thích Thiện Tâm tặng quà chúc Tết đến HT.Thích Thiện Nhơn - Ảnh: HD

DSC01089.JPG
HT.Thích Thiện Pháp tặng quà Tết đến HT.Thích Thiện Đức - Ảnh: HD

Hòa thượng Chủ tịch HĐTS đã ghi nhận, tán thán thành tựu số hoạt động Phật sự của Phật giáo TP.HCM trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017-2022).

Bên thềm xuân Mậu Tuất, Hòa thượng chúc chư tôn đức BTS GHPGVN TP trong năm mới nhiều sức khỏe, nhiều thắng duyên để hoạt động Phật sự, phát triển Phật giáo thành phố xứng đáng là thành phố đi đầu với số lượng Tăng Ni tu học đông nhất trong 63 tỉnh thành.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày