Buffet chay gây quỹ xây dựng pháp viện

GNO – Vào lúc 17g ngày 25-11, tại tịnh xá Lộc Uyển (P. 12, Q. 6, TP.HCM) đã tổ chức tiệc buffet chay nhằm gây quỹ ủng hộ xây dựng pháp viện Minh Đăng Quang. Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn đức lãnh đạo Ban Đại diện Phật Giáo Q.6 và các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương cùng hơn 500 Phật tử tham dự.

IMG_2468.JPG

Buffet chay gây quỹ xây dựng pháp viện Minh Đăng Quang

Phát biểu khai mạc HT.Thích Giác Tuấn, Viện chủ tịnh xá Lộc Uyển cho biết, từ một ngôi tịnh xá đơn sơ mái ngói, sàn gỗ, là nơi hướng dẫn tu tập cho Phật tử địa phương, trải qua hơn 44 năm  dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Giác Nhiên cùng chư tôn đức lãnh đạo giáo đoàn IV, pháp viện Minh Đăng Quang là nơi chăm lo đời sống tinh thần và làm nơi nương tựa cho Tăng, Ni hệ phái Khất sĩ cũng như quý nam nữ Phật tử xa gần.  

Được sự cho phép của Trung ương Giáo hội và sự giúp đỡ của các cấp chính quyền vào tháng 4 năm 2006, pháp viện Minh Đăng Quang làm lễ đặt đá đại trùng tu để trở thành một đạo tràng có quy mô bậc nhất của hệ phái.

IMG_2464.JPG

Thưởng thức buffet tại tịnh xá Lộc Uyển - Ảnh: Bích Đào

Được biết, việc tổ chức tiệc buffet chay như một hành động tri ân của chư Tăng tại tịnh xá với vị sáng lập hệ phái của mình, cũng như tạo thuận duyên cho đồng bào Phât tử xa gần gieo phước duyên lành với Tam Bảo, góp phần cầu nguyện cho ngôi pháp viện sớm hoàn thành để chư Tăng Ni hệ phái cũng như thập phương thiện tín xa gần có chỗ quy hướng tu tập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày