Bún chay Huế

Nguyên liệu: 200g các loại nấm: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm rơm, nấm bào ngư, mỗi loại một ít, một miếng đậu hủ, 20g tàu hũ ky, 1/2 thanh chả chay Huế, một cọng hành boa-rô, hai cây sả, , một ít ngò gai, một muỗng xúp sa tế, hai lít nước dùng rau củ, bún Huế (loại bún cọng to), rau sống, xà lách, bắp chuối bào dùng kèm, dầu ăn vừa đủ.

Gia vị: Hai muỗng hạt nêm chay, một muỗng xúp nước tương.

bun.jpg

Ảnh: Nguyễn Luân

Thực hiện:

- Nước rau củ nấu từ củ cải trắng, cà rốt, nấm bào ngư, có thể lược lại cho trong.

- Các loại nấm gọt, rửa sạch, chẻ đôi nếu to.

- Đậu hủ cắt miếng vừa ăn, tàu hũ ky chiên vàng, chả chay xắt khoanh.

- Hành boa-rô rửa sạch, xắt khúc. Sả cây cắt khúc, đập giập. Hành tây bóc vỏ, xắt khoanh mỏng. Ngò gai rửa sạch, xắt nhuyễn.

- Bắc nồi nước dùng rau củ lên bếp, cho sả cây đập giập vào, đun sôi, sau đó cho boa-rô, các loại nấm, đậu hủ, tàu hũ ky, chả chay vào, nêm hạt nêm vừa ăn.

- Khi ăn, trụng sơ bún, chan nước dùng vào, rắc thêm củ hành tây, ngò gai. Dùng kèm rau các loại, thêm ít sa tế, nếu nhạt chan nước tương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày