Bướm, hoa, và rác

GNO -  Cây cối đang trổ hoa thật đẹp nên từng đàn bướm kéo về, những con bướm đang vỗ đôi cánh mềm mại xinh đẹp. Tôi quyết định quay trở lại với chiếc máy chụp ảnh và chụp nhanh vài bức.

Loài bướm mỏng manh dễ vỡ, và đẹp làm sao, nhưng đời sống sao quá ngắn ngủi . . . Điều này nhắc tôi nhớ rằng mọi thứ trên đời (dù là rất đẹp) rồi sẽ ra đi, và cũng vì lẽ đó mà cái đẹp mới trở nên quý giá vô ngần.

 18908_buom266_8177.jpg

Ảnh minh họa

Hương hoa thơm lừng, tỏa khắp không gian, làm say mê từng đàn bướm nhỏ nhưng đẹp tuyệt vời. Sức hấp dẫn của hoa và bướm cũng nhắc nhở tôi về mối liên hệ hỗ tương trong vũ trụ. Tôi mỉm cười một mình.

Tôi cũng nhớ đến Thầy tôi, Thầy Thích Nhất Hạnh. Trong một lần giảng pháp về Tứ Diệu Đế, Thầy đã nói: “Chúng ta không thể có hoa nếu không có rác, và không có rác nếu không có hoa. Như vậy, chúng ta không nên chỉ trích hay phê phán về “rác” trong cuộc sống, mà chúng ta nên sử dụng nó để trồng ra hoa!”.

"Chúng ta hãy đừng nói về Nghiệp, mà chỉ cần có trách nhiệm đối với thế giới này” -  Đức Dalai Lama.

"Sự vinh quang và niềm thống khổ luôn cần có nhau. Một cái truyền cảm hứng cho ta, một cái làm mềm lòng ta”  Ngài Pema Chodron.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày