Buôn bán nhếch nhác trước chùa

GNO - Chùa Vạn Thạnh nằm trên đường Nguyễn Thái Học (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) vào buổi sáng, nơi cổng chùa có một chợ chồm hổm, buôn bán khá nhếch nhác.

chua van thanh.JPG

Nguyễn Tiến

Theo đó, hàng hóa bày bán bịt kín cổng chùa làm mọi người khi ra vào chùa rất khó khăn. Đã vậy những người bán còn vứt rác bừa bãi, nước chảy lênh láng tạo ra dơ bẩn và gây ồn ào mất trật tự trước cổng chùa (ảnh).

Trước tình trạng này, nhiều lần người trông coi chùa nhắc nhở mọi người nên tôn trọng nơi tôn nghiêm của bổn tự, nhưng chỉ như “nước chảy lá môn”, việc họp chợ trước cổng chùa cứ tồn tại mỗi ngày.

Mong rằng, từ phản ánh này, chính quyền địa phương sẽ giải quyết “chợ tự phát” này để trả lại không gian yên bình cho chùa Vạn Thạnh.

Nguyễn Tiến

Giác Ngộ mong muốn nhận được những tin, bài, hình ảnh Phật sự cũng như phản ánh những nét đẹp, chưa đẹp ở chùa chiền... Bài vở xin vui lòng gửi về: bandocgiacngo@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày