Cà Mau: Chùa Long Phước - TP.HCM tặng cầu “Nối nhịp bờ vui”

(GNO-Cà Mau): Trong hai ngày 23, 24-4 vừa qua, Hội Từ thiện chùa Long Phước - Q.Bình Thạnh do Sư cô TN.Huệ Dâng - trụ trì chùa làm trưởng đoàn đã có chuyến đi đến 2 tỉnh Kiên Giang và Cà Mau để bàn giao cầu bê tông trong chương trình “Nối nhịp bờ vui” của chùa.

Từ tờ mờ sáng ngày 23-4, trong cơn mưa tầm tã, đoàn khởi hành đến xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang để khảo sát địa điểm chiếc cầu cầu Vàm Kênh 5 bằng gỗ trong tình trạng vá víu, lung lay, không an toàn sẽ được thay thế bởi chiếc cầu bê tông với chiều dài 40m, ngang 2,5m với kinh phí xây dựng dự kiến 160 triệu đồng để phục vụ việc đi lại qua sông của bà con.

wwwKC (3).JPG

wwwKC (4).JPG

Khánh thành cầu Kênh Cùng

wwwKC (5).JPG

Sau đó đoàn dùng phương tiện đường thủy đến xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang để tổ chức khánh thành cầu Kênh Cùng và làm lễ động thổ cầu trường Vĩnh Tuy 2 cách đó không xa trong khu vực xã. Đây là 2 chiếc cầu bê tông do các thành viên Hội Từ thiện chùa Long Phước đóng góp xây dựng để giúp đỡ và chia sẻ khó khăn trong giao thông hàng ngày của bà con vùng sông nước ở xã này. Sau hơn 60 ngày thi công, cầu Kênh Cùng dài 23m, ngang 2,34m với tổng kinh phí xây dựng là 60 triệu đồng đã chính thức được khai thông trong buổi lễ khánh thành tràn đầy niềm hân hoan vui mừng của cán bộ và bà con trong xã. Cũng trong buổi lễ khánh thành này, Hội Từ thiện cũng giúp đỡ số tiền 7,5 triệu đồng cho 1 hộ dân nghèo của xã.

wwwKC (1).JPG

Khảo sát cầu Vàm Kênh 5
tại xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang

wwwKC (2).JPG

Tiếp theo sau đó, đoàn đã đến và làm lễ động thổ tại địa điểm chiếc cầu khỉ cũ kỹ, xiêu vẹo, bấp bênh nơi mà hàng ngày các em học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Tuy 2 và bà con trong vùng phải đi qua. Chiếc cầu bê tông sắp xây này được đặt tên là “cầu trường Vĩnh Tuy 2” có chiều dài 25m, ngang 2,35m với kinh phí 93 triệu đồng. Dự buổi lễ động thổ, ngoài cán bộ xã, huyện và bà con, còn có sự tham dự đông đủ của các em học sinh của trường.

wwwKC (6).JPG

wwwKC (7).JPG

Khởi công xây cầu Vĩnh Tuy 2

wwwKC (8).JPG

Cùng ngày, tại UBMTTQ tỉnh Kiên Giang, đoàn đã chuyển 3.000 cuốn tập đến các em học sinh nghèo Campuchia, số tập này sẽ do UBMTTQ tỉnh chuyển tặng. Sáng 24-4, ở Cà Mau đoàn được Sư cô Thích nữ Diệu Chánh - Trưởng ban Từ thiện THPG tỉnh Cà Mau hướng dẫn khảo sát xây 2 cầu bê tông trong chương trình “Nối nhịp bờ vui”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày