Cả nhà khó khăn vì bệnh hiểm nghèo

Cả nhà khó khăn vì bệnh hiểm nghèo

GN - Chị Nguyễn Thị Trúc Tỏ, sinh 1978 (ảnh), cư ngụ tại xóm 1, thôn Hiệp Vinh 1, xã Canh Vinh, (H.Vân Canh, Bình Định) đang mắc bệnh hiểm nghèo, ung thư tuyến giáp và vòm hầu.

Hiện nay, chị Tỏ được chuyển đến BV.Ung Bướu (TP.HCM) để điều trị theo phác đồ của bác sĩ, đang uống thuốc đặc trị và hóa trị tại khoa Nội trú 4, khu B. Gia đình chị càng khó khăn hơn khi những người thân trong nhà cũng bị bệnh: con gái bị bệnh viêm da cơ địa mãn tính, chồng thì bị gai cột sống, thoát vị đĩa đệm không tiền nhập viện điều trị, đành ở nhà cho qua ngày.

Để nuôi ba con nhỏ còn đang đi học, chồng chị Tỏ dù bị bệnh cũng ráng đi làm thuê lo cho cả nhà, hiện tại vì bị bệnh hiểm nghèo nên chị đã phải vay mượn hết 30 triệu đồng từ hàng xóm để chữa trị. Chị Tỏ rất cần sự chung tay giúp sức của mọi người để vượt qua bệnh tật, khó khăn…

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620.  Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

S.Nghệ 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày