Các báo trân trọng đưa tin về Đại lễ Phật đản PL.2557

GNO - Ngày 24-5, Đại lễ Phật đản PL.2557 chính thức diễn ra trên cả nước với những hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng như những chương trình cúng dường Phật đản được các báo đồng loạt đưa tin trong ngày.

Báo Sài Gòn Giải Phóng trang trọng đưa trên trang 2 với tựa đề “Mừng Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2557” đưa tin về Phật giáo Việt Nam tiến hành Đại lễ tại các lễ đài trên cả nước như: Hà Nội, TP.HCM, Huế, đặc biệt là lễ Phật đản được TT.Thích Giác Nghĩa (trụ trì chùa Trường Sa Lớn) tổ chức tại Trường Sa (Khánh Hòa).

hanoi.jpg

Đức Pháp chủ GHPGVN, chư tôn đức HĐTS, HĐCM và ông Nguyễn Xuân Phúc,
Phó thủ tướng Chính phủ tại lễ Phật đản diễn ra ở Hà Nội - trụ sở TƯGH

Trên báo Tuổi Trẻ ngày 24, 25-5 đều dành đất trang 2 để đưa tin Phật đản, trong đó có tin tựa đề “Đại lễ Phật đản: Luôn yên tâm sống tốt đời đẹp đạo” để nói về không khí trang trọng tại TP.HCM trong lễ Phật đản.

Báo Thanh Niên có bài tổng hợp về lễ Phật đản được các tỉnh và TP trên cả nước tổ chức vào ngày 15-4 với tít “Nhiều nơi tổ chức đại lễ Phật đản - Phật lịch 2557” được nhóm PV Thanh Niên thực hiện.

Trên báo điện tử Vietnamnet nói về không khí lễ Phật đản với sự tham dự của hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử trên cả nước cùng nhiều hoạt động, hình ảnh phong phú được các phóng viên tổng hợp lại với tít “Hàng ngàn người đón Phật đản”.

Tờ Quân Đội Nhân Dân, trên trang Văn hóa cũng trang trong đưa tin Đại lễ Phật đản được tổ chức tại TP.HCM với tựa đề “Long trọng tổ chức đại lễ Phật đản 2013” do PV Hùng Khoa thực hiện.

Trên báo điện tử Dân Trí đưa tin với tựa đề “Mỗi mùa Phật đản là dịp soi lại mình” với nhiều thông tin về Đại lễ Phật đản được diễn ra hầu hết trên các tỉnh thành của cả nước với hàng loạt sự kiện từ thành phố tới nông thôn được PV Dân Trí tổng hợp.

Trang điện tử Vnexpress đưa không khí lễ Phật đản với tựa đề “Đại lễ Phật đản lung linh ở Sài Gòn” để nói về những hoạt động văn nghệ, trang trí, diễu hành xe hoa, thuyền hoa, 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc…

Trang tin điện tử Zing New cũng đưa nhiều thông tin đặc sắc về không khí lễ Phật đản tại TP.HCM với tiêu đề “Tràn đầy hỷ lạc, rừng hoa rực rỡ mừng Phật đản” tại TP.HCM, Đà Lạt và Huế do nhóm PV thực hiện.

Bên cạnh đó, hàng loạt các tờ báo, trang tin cũng có tin bài về Đại lễ Phật đản 2013 được GHPGVN tại các tỉnh thành tổ chức như: TP.HCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Cần Thơ…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Ảnh: NT

Sự lộn xộn của những đôi dép

GNO - Tôi tình cờ đọc được những dòng cảm xúc của một chị trên facebook. Chị kể về việc bỗng một buổi chiều sau khi tan làm thấy nhớ mẹ quá liền lái xe đưa con về quê.

Thông tin hàng ngày