Các chùa, đơn vị tổ chức trung thu cho thiếu nhi

GNO - Trong hai ngày 26 và 27-9, đoàn từ thiện chùa Trúc Lâm do ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.3, trụ trì chùa Trúc Lâm (Q.3, TP.HCM) hướng dẫn đã trao tặng 1.400 phần quà trung thu cho trẻ em và 100 phần quà cho bà con khó khăn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

d1.jpg

Tặng quà trung thu đến các em

Theo đó, ngày 26-9, tại chùa Hương Lâm (xã Bù Gia Mập), đoàn tổ chức chương trình vui Trung thu cho gần 300 em thiếu nhi và tặng 100 phần quà tới đồng bào dân tộc gồm gạo, mì gói,… Tổng giá trị chuyến từ thiện hơn 180 triệu đồng.

Ngày 27-9, đoàn tiếp tục tới thăm và trao 900 phần quà tại Trường Mẫu giáo và Mầm non xã Bù Gia Mập.

d.jpg

100 phần quà được tặng đến bà con người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn

Tâm Nguyên

* Ngày 26-9, tại chùa Thiên Nguyên (xã Tân Hoà, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang), ĐĐ.Thích Huệ Đạo đã trao tặng 300 phần quà Trung thu cho các bé thiếu nhi nơi đây - ảnh.

huedao 1.jpg

Đến chung vui đêm hội Trung thu với các em có chư tôn đức chùa Thiên Nguyên, đại diện chính quyền địa phương và các nghệ sĩ chùa Nghệ Sĩ (Q.Gò Vấp, TP.HCM).

Thích Huệ Đạo


* Ngày 19-9, đoàn Dâng hoa Hữu Thiện đã đến thôn 4, xã Sơn Mỹ (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) tổ chức Trung thu sớm cho các bé mồ côi tại chùa Huệ Đức.
tet.1.jpg

Hoan hỉ tặng quà đến các em nhỏ

Tại đây, đoàn đã tổ chức vui chơi, văn nghệ cho 43 em thiếu nhi. Các em được chị Hằng và chú Cuội tặng quà Trung thu, lồng đèn, bánh kẹo và thú nhồi bông.

Ngoài ra, đoàn cũng tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các bé tại chùa Quảng Phước, Quan Âm (Gia Lai), chùa Huê Lâm (TP.HCM) và các em thiếu nhi tại P.13, Q.6 (TP.HCM). Tổng số quà đoàn trao tặng trong đợt Trung thu này là 460 phần, trị giá gần 50 triệu đồng.

Khánh Vi


* Ngày 27-9, ĐĐ.Thích Chơn Trí, cùng với Tâm Đức và Tự Tâm, TP.HCM đã tổ chức trao tặng tổng cộng 600 phần quà trung thu cho thiếu nhi.

Cac chau thieu nhi vui Tet Trung    thu.jpg
Các em thiếu nhi trong ngày hội Trung thu

Quà gồm: lồng đèn, bánh trung thu, gạo, mì gói… cho các cháu thiếu nhi, học sinh khó khăn và hộ dân nghèo tại chùa Long Sơn, xã Tân Phú, huyện Thanh Bình và Trường Trung học Cơ sở Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng… nhằm tạo điều kiện cho các cháu thiếu nhi và học sinh nghèo vui đón Tết Trung thu...

Tổng trị giá trên 32 triệu đồng, do ĐĐ.Thích Chơn Trí vận động cô Lý Hồng Nhiên, cô Cao Thị Minh Nguyệt ở TP.HCM cùng các Phật tử và mạnh thường quân hỗ trợ.                                                                    


Trần Trọng Trung


* Ngày 27-9, Hội người Khuyết tật huyện Diên Khánh phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Doanh nghiệp (TP.Nha Trang) tổ chức Tết Trung thu cho 40 cháu là học sinh khuyết tật, mồ côi và con của hội viên Hội Người khuyết tật khó khăn trên địa bàn huyện.

Các cháu con người khuyết tật nhận quà Trung thu.jpg
Các em nhận được lồng đèn ngôi sao

Mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng, gồm: Lồng đèn ngôi sao, bánh kẹo, vở, bút; tổng giá trị quà tặng 6 triệu đồng.


Hồng Minh

* Sáng 27-9, nhóm thiện nguyện Tâm Đức tổ chức Tết Trung thu tại Trang viên Hoa Hồng (Hòn Thơm, Vĩnh Ngọc, Nha Trang) cho 12.000 thai nhi được chôn cất tại đây bắt đầu từ tháng 6-2004.

k.jpg
Tết Trung thu tại Trang viên Hoa Hồng

Tại đây, các thành viên trong nhóm đã treo lồng đèn (ngôi sao và các con vật), đơm hoa, trái cây và sắp xếp quà trung thu trên bàn thờ Phật địa tạng vương, bàn chư hương linh gồm: Bánh trung thu, nước yến sào Khánh Hòa, sữa hộp, bán kẹo các loại. Nhóm thắp hương cầu nguyện cho các thai nhi hưởng mùa Trung thu an lạc ở cõi thiên thai.


Cùng ngày, tịnh thất Bảo Sơn (thôn Đắc Lộc, Vĩnh Phương, Nha Trang) cùng nhóm MTS (TP.Nha Trang) và các Phật tử phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao 400 phần quà trung thu cho trẻ em dân tộc thiếu số, trẻ em nghèo tại thôn Suối Thơm, xã Khánh Đông, H.Khánh Vĩnh; nhóm Khatoco và những người bạn, Trường Mầm non Song Ngữ Ước mơ (Nha Trang), nhóm Ngày Chủ nhật yêu thương phối hợp với  trường Tiểu học Cam Phước Tây 1 (TP.Cam Ranh) tổ chức chương trình “Vui cùng em - Tết Trung thu” cho 400 học sinh tại điểm trường Láng Chai. Ban Tổ chức phiên chợ 0 đồng, múa lân, ảo thuật và tặng lồng đèn


    Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày