Các chùa, nhóm tặng quà & bàn giao đường bê-tông

GNO - Ngày 28-9, tại thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hoà, Đồng Nai) đã tổ chức lễ hội vui Tết Trung thu và tặng quà cho hơn 500 em nhỏ tại địa phương.

Chương trình đã trao tặng 500 phần quà cho trẻ em tại Trường THPT Phước Tân 2 với sự chung tay của quý Phật tử gần xa và các thành viên CLB Ấm áp Tình Người cùng tham gia cùng sự phát tâm ủng hộ của Phật tử Ngọc Giầu, Cty thực phẩm Bình Tây.

 
ANH VVGIAN (2).JPG

Chiếc bánh Trung thu bằng bánh kem lớn nhất Việt Nam

Được biết toàn bộ diện tích xây dựng ngôi Trường THPT Phước Tân 2 là do thiền viện Phước Sơn hiến tặng hơn 6.500m2 để xây dựng.

Bên cạnh đó, trong buổi lễ tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng trao kỷ lục chiếc bánh trung thu làm bằng bánh kem lớn nhất Việt Nam có kích thước 2,2m x2,2m do các nghệ nhân từ TP.HCM làm cúng dường nhân mùa Trung thu để trao tặng cho các em thiếu nhi. 

Vũ Giang

BR-VT: Lễ hội trăng rằm cho 1.600 thiếu nhi

Chiều 27-9 vừa qua, tại thiền viện Minh Đức đã diễn ra lễ hội trăng rằm cho 1.600 thiếu nhi học sinh các trường mẫu giáo, Tiểu học Văn Lang và Trưng Vương thuộc xã Tân Hòa, huyện Tân Thành.

ANH VVGIAN (1).JPG

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo

Mở đầu lễ hội là tiết mục múa lân, sư, rồng, tiếp theo là những tiết mục ảo thuật của nhà ảo thuật đến từ TP.Bà Rịa. Chương trình văn nghệ do chính các em học sinh tham gia biểu diễn và nhóm sinh viên trường Đại học Bách Khoa đã làm cho lễ hội trăng rằm thêm sinh động và sôi nổi hẳn lên.

Trung thu năm nay, mỗi em được nhận một phần quà gồm: bánh trung thu, bánh kẹo, sữa, lồng đèn và thức uống nhẹ tại chỗ… Và, 60 em học sinh nghèo hiếu học được nhận 60 suất bổng, trị giá 12.000.000đ/suất từ nhà tài trợ Tô Ánh Nga và ĐĐ.Thích Minh Nhứt. Tổng trị giá tổ chức lễ hội năm nay khoảng 50 triệu đồng.

Như Chiếu – Tâm Thịnh

ĐẮK LẮK: Tặng quà trung thu và bàn giao đường nông thôn

Ngày 26, 27-9, đoàn từ thiện của CLB Từ thiện Nguyện Ước Hồng phối hợp cùng với SC.Thích nữ Thánh Hải, trụ trì chùa Thiện Duyên (xã EaTân, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) đã đến thôn Eadinh, xã EaTân, huyện Krông Năng trao tặng 150 suất quà từ thiện cho hộ nghèo (300.000 đ/phần).

ANH VG (1).JPG
CLB Từ thiện Nguyện Ước Hồng bàn giao đường nông thôn

Đoàn cũng đã đến 4 thôn trên địa bàn xã trao 600 suất quà Trung thu (lồng đèn, bánh kẹo) cho các em thiếu nhi vui chơi rằm Trung thu. Tổng trị giá phần quà hơn 80 triệu đồng.

Cũng trong ngày 27/9 CLB Từ thiện Nguyện Ước Hồng đã làm lễ bàn giao con đường nông thôn ngang 2m, dài 250m tại thôn Yên Khánh, xã Ea Tân, H.Krông Năng với tổng giá trị gần 400 triệu đồng. Chương trình do các mạnh thường quân và nhóm Facebook Dung Muội tài trợ.

Lê Duy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày