Các chùa tại Đà Nẵng tặng quà vùng lũ

GNO - Ngày 3-11, đoàn từ thiện chùa Tân Thành (Quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) do ĐĐ.Thích Đạo Lực, Trú trì chùa Tân Thành làm trưởng đoàn cùng các đạo hữu Phật tử chùa Tân Thành với sự hướng dẫn của TT.Thích Như Giáo, Trú trì chùa Giác Nguyên, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc.

DN (1).jpg

Tặng quà cho các gia đình khó khăn sau bão lụt

Đoàn kết hợp với UBMTTQVN huyện Đại Lộc đã thực hiện chuyến công tác từ thiện tặng quà cho đồng bào bị ảnh hưởng cơn bão số 11 tại các xã Đại Hồng - Đại Lãnh - Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, là những xã miền núi còn nhiều khó khăn của huyện.

TP.Đà Nẵng cũng là địa phương bị thiệt hại trong cơn bão số 11, nhưng mức độ thiệt hại ít hơn. Với phương châm "lá lành đùm lá rách", chư Tăng và đạo hữu Phật tử chùa Tân Thành đã vận động đóng góp 300 phần quà với tổng trị giá 90 triệu đồng để trao tặng bà con những vùng khó khăn.

Nguyên Hà

Chùa Phổ Hiền, chùa Thanh Bình cứu trợ đồng bào vùng bão số 11

Vào ngày 4-11, chư Tăng, Ni chùa Phổ Hiền, chùa Thanh Bình cùng các Phật tử đã đến thôn Hà Quảng, xã Điện Dương (huyện Điện Bàn- Quảng Nam), Ni sư Thích Nữ Hạnh Tâm, Trú trì chùa Phổ Hiền, quận Cẩm Lệ; ĐĐ.Thích Tịnh Bảo, Trú trì chùa Thanh Bình, quận Hải Châu đã đến thăm hỏi và tặng quà cứu trợ khẩn cấp cho một trường hợp đặc biệt gặp hoàn cảnh khó khăn bức bách.

DN (2).jpg

ĐĐ.Thích Tịnh Bảo và chư Ni tặng quà động viên chị Mười

Chị Trần Thị Mười sinh năm 1960 đang bị bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, di căn ủng thủy xương đốt sống, trong khi toàn bộ căn nhà đã bị bão số 11 làm tốc mái hoàn toàn, chồng chị Mười vừa mới qua đời hơn một năm cũng do căn bệnh ung thư dạ dày, hiện tại chị phải dưỡng bệnh nhờ nhà hàng xóm.

Cũng tại thôn Hà Quảng, chư Tăng, Ni cùng Phật tử đã đến thăm và tặng ba hộ có nhà bị tốc mái hoàn toàn khác, đoàn tặng mỗi hộ 3 triệu đồng.

DN (3).jpg

Một căn nhà khác cũng bị đổ sập do bão

Được biết, sau cơn bão số 11 hiện nay ở các thôn ven biển thuộc xã Điện Dương vẫn còn nhiều căn nhà bị tốc mái, sập đổ mà nằm ngoài khả năng khôi phục lại của bà con, nhiều hoàn cảnh bi đát về chổ ăn, ở và học hành cho các cháu nhỏ, đang cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm và các Phật tử.

                                                                     Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày