Các đơn vị bàn giao nhà & tặng quà Tết

GNO - Vừa qua, ĐĐ.Thích Lệ Tâm, Phó BTS Phật giáo huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã đến xã Kim Hòa, Huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) trao “nhà an lạc” đến một gia đình người dân tộc Khmer và trao 100 phần quà đến bà con nghèo tại đây đón Tết.

 
QH.jpeg

BTS GHPGVN H.Hóc Môn trao tặng căn nhà thứ 38 - Ảnh: CTV

Căn nhà được xây dựng với kinh phí 50 triệu đồng; 100 phần quà trị giá 50 triệu đồng. Dịp này, BTS Phật giáo H.Hóc Môn còn trao tặng thêm một số vật dụng để gia đình có tiện nghi sinh hoạt.

Được biết, chương trình “ngôi nhà an lạc” được Phật giáo huyện Hóc Môn khởi xướng năm 2009 đến nay đã xây dựng được 38 căn nhằm giúp đỡ những hộ khó khăn về nhà ở, yên tâm làm ăn và sớm ổn định cuộc sống. 

Quảng Hậu 

*Chùa Thường Quang tặng 130 phần quà đến người khiếm thị

Sáng ngày 30-1, tại chùa Thường Quang (P.16, Q.8, TP.HCM), TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa đã tổ chức tặng130 phần quà đến người khiếm thị và người nghèo địa phương vui xuân đón Tết.

CT.jpg
Chùa Thường Quang tặng quà Tết đến người khiếm thị

Mỗi phần quà gồm có thực phẩm thiết yếu, bánh  kẹo Tết, 1 bộ quần áo và 500 ngàn đồng.Tổng trị giá 140 triệu đồng do cô Vũ Thị Vui (Q.6) phát tâm ủng hộ.

Ph.V

* Phòng khám Đa khoa Thiên Ân khám bệnh cho người nghèo

Ngày 21-1, tại UBND xã Hiệp Mỹ Tây (H.Cầu Ngang, Trà Vinh), Phòng khám Đa khoa Thiên Ân (TP.Trà Vinh), phối hợp với đoàn các y, bác sĩ với đầy đủ trang thiết bị, thuốc chữa bệnh đến với quê nghèo gặp nhiều khó khăn, để khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo...

 
IMG_0368.JPG

Bác sĩ tình nguyện khám bệnh cho người dân xã Hiệp Mỹ Tây

Tại UBND xã Hiệp Mỹ Tây, bác sĩ đã khám, chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh, bảo vệ sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và hộ gia đình chính sách trên địa bàn. Tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Gia Hân

*Chùa An Nam bàn giao nhà tình thương

Sáng ngày 29-1, chùa An Nam (X.Tân Phú, H.Thanh Bình, Đồng Tháp) phối hợp Mặt trận Tổ quốc, UBND, Hội Chữ thập đỏ, đoàn thể xã Tân Phú và xã Tân Bình tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương đến gia đình ông Nguyễn Văn Khắn và ông Nguyễn Văn Phúc.

 
THom.jpg

Chùa An Nam trao nhà tình thương

Kết cấu căn nhà nền lát gạch tàu, khung sắt, lợp tôl, trị giá mỗi căn 30 triệu đồng. Dịp này, chùa An Nam còn trao tặng mỗi gia đình một phần quà gồm: 1 chiếc quạt bàn, gạo, mì, tiền mặt, trị giá mỗi phần quà 4,3 triệu đồng.

Trần Thắng

“Xuân yêu thương” cho những mảnh đời

CLB Chung Sức Trẻ (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) vừa tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc.

IMG_6130.JPG

Các thành viên CLB trao tận tay quà Tết đến hộ khó khăn

Các thành viên CLB đã đến thăm và trao tận tay 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng bao gồm nhu yếu phẩm và 300 nghìn đồng đến các cụ già khó khăn, neo đơn, bệnh tật trên địa bàn thị xã.

Thanh Quýt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày