Các đơn vị bàn giao nhà, tặng thẻ bảo hiểm, quà

GNO - Ngày 17-3, HT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ tổ chức đưa 150 bệnh nhân nghèo ở các tỉnh: Phú Yên, Tiền Giang và An Giang đến khoa Mắt, Bệnh viện Phương Đông (TP.HCM) phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo đem lại ánh sáng.

ANH AB (2).jpg

Bệnh nhân nghèo được phẫu thuật mắt miễn phí

Các bệnh nhân được Hội Ican và chương trình Ánh sáng tình thương tài trợ 100 ca. Ngoài ra, Phật tử Quảng Niệm, Quảng Định, ở Hoa Kỳ ủng hộ 500 USD; Cô Lan Hương, Cẩm Chương và Kim Hạnh ủng hộ 3 ca và thêm 140 USD, cô Diệu cựu học sinh trung học Vũng Tàu ủng hộ 1 triệu đồng, Nguyễn thị Thanh Bình ủng hộ 1 triệu đồng, Cô Vệ ủng hộ 2 triệu đồng, số còn lại do các Phật tử hảo tâm ủng hộ.

Sau phẫu thuật, các mạnh thường quân, Phật tử cùng các anh chi em trong chương trình Ánh sáng tình thương đến tặng quà và tiền mặt đến các bệnh nhân trước khi ra về.

Ph.V

* Ngày 16-3, Ban TTXH GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và Hội Từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) trao nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã Hưng Khánh Long B, huyện Chợ lách (Bến Tre).

ANH AB (3).jpg

Bàn giao nhà mới đến gia đình ông Mến

Được biết, gia đình ông Nguyễn Văn Mến phụ hồ, chị Phan Thị Thủy bệnh hen suyễn nặng và cháu Nguyễn Thành Duy, học sinh lớp 8 Trường THCS Khánh Trung A sinh sống trong căn nhà bằng vách tre lá, không thể sinh hoạt khi mưa lũ về.

Căn nhà mới được xây dựng cho gia đình ông Mến với mái lợp tôn, nền gạch bông, với diện tích gần 80 m2. Với tổng trị giá 50 triệu đồng. Dịp bàn giao nhà, đoàn tặng nhiều vật dụng sinh hoạt trong gia đình.

T.Huệ Nghiêm

* Ngày 17-3, thực hiện chương trình “Thắp lửa yêu thương” theo định kỳ, nhóm thiện nguyện Tổng Công ty Khánh Việt và các mạnh thường quân tổ chức thăm hỏi, tặng 53 suất quà đến với 53 gia đình nghèo, khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em khuyết tật sống ở huyện Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa và thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).

ANH AB (1).jpeg

Đại diện nhóm thiện nguyện Tổng Công ty Khánh Việt trao quà đến gia đình khó khăn

Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, tổng trị giá gần 16 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường xuyên tháng được nhóm thiện nguyện Tổng Công ty Khánh Việt thực hiện trong 4 năm qua nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của những người không may mắn.

Hồng Minh

* Ngày 16-3, TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, cùng mạnh thường quân tại TP.Hồ Chí Minh đã đến huyện Tam Nông tổ chức lễ trao tặng 400 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo ở xã An Long.

ANH AB (1).jpg

TT.Thích Thiện Quý tặng thẻ bảo hiểm đến người nghèo

Tổng trị giá 24 triệu đồng, do gia đình ông Lâm Chí Thiện (TP.Hồ Chí Minh) hỗ trợ.

Từ đầu năm 2019 đến nay, TT.Thích Thiện Quý đã vận động Phật tử và mạnh thường quân hỗ trợ trên 240 triệu đồng mua tổng cộng 3.700 thẻ BHYT tặng đến những người cận nghèo trong tỉnh… góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trần Trọng Trung 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày